88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp nhanh nhất

Việc tra cứu mã số thuế rất quan trọng. Chính vì vậy, nhiều người đang tìm cách tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp. Liệu việc đó được thực hiện như thế nào? Làm sao để có thể tra cứu mã số thuế? Trong bài viết này, kế toán Diamond Rise sẽ giúp bạn làm được điều đó theo cách đơn giản nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khi nào bạn cần tra cứu mã số thuế?

Hiện tại, việc đăng ký cũng như tra cứu mã số thuế đang trở nên quen thuộc. Nó là điều bắt buộc cần làm để thực hiện các nghĩa vụ cũng như hưởng quyền lợi tài chính của các cá nhân tổ chức. Với mã số thuế, các cá nhân tổ chức có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, thực hiện kê khai thuế khi cần thiết. Chính vì vậy việc tra cứu đặc biệt được mọi người xem trọng.

tra cứu mã số thuế

Trước đây, việc tra cứu mã số thuế, những thông tin liên quan tới thuế khá khó khăn. Mọi người thường mất rất nhiều thời gian, công sức cho việc này. Đôi khi, cần tới dịch vụ tra cứu và báo cáo thuế của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, mọi việc đang dần trở nên đơn giản hơn nhờ quá trình hệ thống thông tin của các ban ngành nói chung và tổng cục thuế nói riêng.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem việc đó được thực hiện như thế nào nhé!

 Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói.

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp

Cách tra cứu mã số thuế vốn rất đơn giản. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách tra cứu thông tin này đơn giản nhất theo đúng quy định 2020. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin, kê khai thuế online mà không gặp bất kỳ khó khăn gì đấy.

Bước 1

Để tra cứu được thông tin, bạn cần nhanh chóng truy cập vào Website chính thức của Tổng cục Thuế. Địa chỉ của Website là:

http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

tổng cục thuế - bộ tài chính
Website của Tổng cục Thuế

Đây chính là trang cho phép mọi người thực hiện thao tác tra cứu mã số thuế. Cùng với đó là hàng loạt thông tin liên quan tới lĩnh vực này. Tổng Cục Thuế cũng sở hữu duy nhất Website này. Do vậy, bạn nên chú ý để tránh truy cập vào những Website không chính thức, tránh làm mất thông tin cá nhân.

Bước 2: Thực hiện cách tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp

Ở bước này, bạn sẽ tiến hành tra cứu thông tin mà mình mong muốn. Ngay trong giao diện chính của màn hình, bạn hãy lựa chọn một trong 2 thông tin mà Website cung cấp. Hãy xem đâu mới là thông tin mà mình đang tìm kiếm nhé:

 • Muốn tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp: Click chuột vào ô “Thông tin về người nộp thuế”.
 • Muốn tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân: Click chuột vào ô “Thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân”.

Lựa chọn ở bước này sẽ giúp các bước sau của bạn được thực hiện đơn giản, chính xác. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin mình cần mà không gặp khó khăn gì. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bước tiếp theo nhé!

Bước 3

Sau khi lựa chọn thông tin muốn tra cứu, bạn sẽ tiến hành nhập thông tin. Từ đó, lấy được kết quả lưu trữ trên hệ thống. Trên giao diện của Website sẽ hiện lên 4 ô trống tương ứng với 4 trường sau:

 • Mã số thuế.
 • Tên tổ chức cá nhân thực hiện nộp thuế.
 • Địa chỉ trụ sở kinh doanh.
 • Số chứng minh thư nhân dân của người đại diện nộp thuế.

Với 4 thông tin này, bạn chỉ cần nhập một trong bốn thông tin đó mà thôi. Ở đây bạn chưa có mã số thuế, có thể nhập 1 trong số 3 thông tin còn lại. Khi đó, hệ thống sẽ xác thực và cung cấp cho bạn thông tin cần thiết/

Sau đó nhập mã xác nhận ở ô cuối cùng và bấm tra cứu.  Hãy nhớ, mã xác nhận là thông tin bắt buộc phải nhập mà bạn không được bỏ qua. Nếu không, website sẽ không hiện kết quả phù hợp cho bạn.

Bước 4

Ở bước này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin doanh nghiệp, cá nhân. Trong đó có mã số thuế của họ theo đúng dữ liệu được lưu trữ trên cổng thông tin của Tổng cục thuế.

 • Lúc này bạn có thể dễ dàng tra cứu những thông tin cần thiết

  Đối với doanh nghiệp, bạn có thể bấm vào tên công ty trong bảng kết quả. Lúc này  các thông tin liên quan sẽ nhanh chóng hiện ra. Bạn có thể dễ dàng biết được mã số thuế của doanh nghiệp đó là gì.

 • Với trường hợp đang tra cứu thông tin của cá nhân, có một bảng kết quả tương ứng sẽ hiện ra. Để hiểu rõ hơn thông tin của người đó, bạn chỉ cần bấm vào tên của người nộp thuế trong cột thứ 3. Lúc này, bạn có thể tìm thấy những thông tin liên quan tới cá nhân này. Như mã số thuế của họ là gì? Họ có thể đăng ký mã số thuế cá nhân mới hay không.

Lời kết

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp. Đây được xem là cách đơn giản nhất, bất kỳ ai cũng có thể làm được. Trong trường hợp bạn cần nhiều thông tin hơn hay muốn được tư vấn thuế chuẩn xác, hãy liên hệ với kế toán Diamond Rise. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những dịch vụ chất lượng, những kinh nghiệm quý báu nhất đấy.

Thông tin liên lạc kế toán Diamond Rise:

 • Hotline: 0938529527
 • Địa chỉ miền Nam: 88 Bàu Cát 3, P. 14, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Phone: +84 908-550-737
 • E-mail: info@diamondrise.com.vn
 • Địa chỉ miền bắc: 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội
 • Phone: +84 908-550-737
 • E-mail: info@diamondrise.com.vn
 • Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 8:00 – 17:30
Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527