88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Dịch vụ tư vấn thuế mang lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn thuế cho doanh nghiệp bao gồm những hạng mục gì và mang đến những lợi ích nào? Loại hình doanh nghiệp nào thích hợp sử dụng dịch vụ này?

Bạn đang có nhiều vướng mắc liên quan đến thuế trong công việc kinh doanh? Bạn đang muốn biết cách khai báo thuế lần đầu thực hiện như thế nào, cách đăng ký mã số thuế? Bạn đang muốn lập kế hoạch tiết giảm tối đa số thuế cần nộp một cách hợp lý?…Những yêu cầu của bạn có thể được đáp ứng nhanh chóng, chính xác thông qua dịch vụ tư vấn thuế. Vậy ưu điểm mà dịch vụ này mang lại là gì và nên sử dụng dịch vụ với đối tác nào để có chi phí hợp lý nhất? Cùng giải đáp thắc mắc thông qua những thông tin sau từ Diamond Rise.

Khái niệm

Thuế là gì?

“Thuế” được xuất hiện lần đầu tại Ai Cập vào khoảng 3000 đến 2900 Trước Công Nguyên và có khá nhiều khái niệm khác nhau để chỉ về thuế. Có thể nói, thuế chính là một khoản phí tài chính mang tính bắt buộc mà doanh nghiệp và cá nhân phải nộp cho tổ chức chính phủ. Số tiền này sẽ không được bồi hoàn trực tiếp, trái lại, nó sẽ là quỹ chung để thực hiện những khoản chi tiêu công mang tính phục vụ xã hội.

hợp đồng góp vốn

Dịch vụ tư vấn thuế

Có nhiều cách phân loại thuế khác nhau, chẳng hạn, xét theo hình thức thu sẽ có thuế trực thu (thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân,…) và thuế gián thu (thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt,…). Khi xét theo tính chất hành chính lại có thuế Nhà nước và thuế địa phương,…Với nhiều cách phân biệt khác nhau, thuế là những quy định, luật lệ phức tạp, đặc biệt nếu không thi hành thuế, trốn thuế còn bị trừng phạt theo pháp luật. Và điều này rất quan trọng với những đối tượng là doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Nói như vậy, làm đúng nghĩa vụ thuế là điều hết sức cần thiết cho sự phát triển lâu dài và hợp pháp của một doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế, không phải nhân sự kế toán nào của công ty cũng nắm rõ tất cả các luật thuế, biết những khoản thuế phải đóng và phần trăm thuế quy định. Có thể nói, quá trình lập hồ sơ thuế ban đầu cũng như báo cáo thuế hàng tháng,…đều có những khó khăn nhất định. Do đó, để giải quyết vấn đề nhanh chóng và đúng đắn, các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tư vấn thuế để giảm thiểu khối lượng công việc.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn thuế?

Có nhiều lý do để bạn chọn dịch vụ tư vấn thuế thay vì chỉ tự giải quyết vấn đề bởi dịch vụ đảm bảo cho bạn sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và chính xác trong công việc. Ngoài ra, dịch vụ còn mang lại những ưu điểm sau:

Tiết kiệm nhân lực

Để thực hiện được những công việc liên quan đến thuế, đòi hỏi nhân sự phải có khả năng chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm. Như vậy, chi phí nhân sự dành cho bộ phận kế toán sẽ là không ít, nhất là đối với những công ty có quy mô nhỏ và vừa. Trong khi đó, sử dụng dịch vụ tư vấn thuế cho phép bạn có quyền không thuê mướn thêm nhân viên bộ phận kế toán mà vẫn đảm bảo được chất lượng công việc.

Nguyên nhân chính vì những công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn thuế phải được giấy phép hoạt động từ Sở Kế hoạch và Đầu tư về yêu cầu trình độ, khả năng chuyên môn. Hơn nữa, phí dịch vụ thường chỉ được tính trên hạng mục công việc được giao, khi không phát sinh thêm việc, công ty không cần chi trả bất kỳ khoản phí cố định nào.

Làm việc chuyên nghiệp

Tại những công ty dịch vụ tư vấn thuế, ngoài việc cung cấp đa dạng các gói dịch vụ khác nhau cho khách hàng thì uy tín công việc chính là lý do để phát triển bền vững. Vì thế, trong công việc họ luôn có tính chuyên nghiệp cao để mang đến sự hài lòng tối đa. Cụ thể, dịch vụ luôn được thực hiện đúng theo những quy định của luật thuế, yêu cầu của khách hàng và đúng thời gian thỏa thuận.

Ngoài ra, công ty dịch vụ tư vấn thuế, với nhiều bộ phận chuyên viên khác nhau hoàn toàn có thể đáp ứng những vấn đề khó khăn, phức tạp, giúp gỡ rối cho doanh nghiệp. Khách hàng doanh nghiệp còn được chọn cách hỗ trợ theo các gói lựa chọn khác nhau. Tùy theo mức độ yêu cầu của công việc, gói chuyên nghiệp và gói cơ bản sẽ giúp mang đến hiệu quả công việc cao nhất.

Chi phí theo hiệu suất công việc

Một điểm lợi khác khi sử dụng dịch vụ tư vấn thuế chính là được áp dụng thanh toán dựa trên hạng mục công việc theo thuận trước với bên phía thực hiện dịch vụ. Nói như vậy cũng đồng nghĩa khách hàng không cần thêm chi phí cố định hàng tháng như thuê mướn nhân viên mà chỉ chi khi có việc. Và điều này rất có lợi cho những công ty mới khởi nghiệp hoặc công ty có quy mô nhỏ khi nguồn vốn hoạt động còn thấp.

Khi nào nên dùng dịch vụ tư vấn thuế?

Hoàn thiện hệ thống kế toán và thuế của công ty

Dịch vụ tư vấn thuế là nơi có thể giúp bạn tạo được nền tảng ban đầu cho việc hoàn thiện hệ thống kế toán thuế của công ty. Bởi ngoài hỗ trợ các bước đăng ký mã số thuế, tư vấn thuế chính xác, hướng dẫn kê khai, nộp thuế,…thì đây cũng là nơi cung cấp dịch vụ kế toán, dịch vụ báo cáo tài chính. Ngoài ra, nếu công ty của bạn muốn làm mới lại việc quản lý hồ sơ sổ sách, sử dụng phần mềm kế toán,…cũng có thể được hỗ trợ tốt nhất.

Tìm người có đủ năng lực chuyên môn

Nhân viên kế toán nội bộ của bạn chưa chắc có đủ năng lực và nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện những vấn đề phức tạp liên quan tới thuế. Trong trường hợp này, cần sử dụng dịch vụ tư vấn thuế trong các bước thiết lập hồ sơ thuế ban đầu như chọn mẫu phù hợp, cách giải trình hồ sơ,… Hoặc tư vấn báo cáo hàng tháng về báo cáo hóa đơn, chứng từ, báo cáo thuế.

Ngoài ra, dịch vụ tư vấn thuế cũng là nơi hướng dẫn bạn cụ thể về những chính sách miễn giảm thuế, ưu đãi thuế. Hay giúp bạn phát hiện những sai sót cần tránh trong chính sách thuế và từ đó phòng ngừa, tránh gây lỗi. Và bạn cũng có thể sử dụng thêm những gói hỗ trợ công việc khác để hoàn thiện hệ thống kế toán tại doanh nghiệp của mình.

Giải đáp nhanh chóng vấn đề

Những quy định về kế toán, thuế dành cho doanh nghiệp luôn có một chuẩn mực riêng và đòi hỏi thời hạn thực hiện. Chẳng hạn, báo cáo tài chính năm phải nộp trước ngày ba mươi của tháng liền kề năm sau. Trong trường hợp nộp chậm dưới 30 ngày sẽ bị phạt từ năm triệu đến mười triệu đồng. Và mức phạt sẽ tăng cao hơn trong giai đoạn kế.

Do đó, đảm bảo thời gian thực hiện công việc của kế toán luôn là một yêu cầu hàng đầu phải đáp ứng. Và những trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn thuế, báo cáo tài chính,… sẽ luôn là đối tác giúp bạn hoàn thành yêu cầu đó nhanh chóng, chính xác. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm hơn khi trung tâm hỗ trợ dịch vụ cũng sẽ là nơi chịu trách nhiệm nếu phát sinh thêm những sai sót trong quá trình thực hiện công việc.

Quy trình tiến hành dịch vụ tư vấn thuế tại Diamond Rise

Ngoài dịch vụ tư vấn thuế, tại Diamond Rise, bạn có thể sử dụng thêm nhiều dịch vụ khác liên quan. Tuy nhiên, tất cả các dịch vụ đều được thực hiện theo một quy trình chung để đảm bảo về chất lượng và tiến độ. Cụ thể:

Bước 1: Thu thập thông tin

Bạn có thể liên hệ nhanh với công ty thông qua đường số điện thoại 0938 529 527 để được giải đáp nhanh những thắc mắc liên quan đến dịch vụ cung cấp. Hoặc bạn cũng có thể để lại thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí bởi bộ phận chăm sóc khách hàng. Thông qua trao đổi điện thoại, chuyên viên sẽ ghi nhận những yêu cầu của bạn báo giá hoặc đặt lịch hẹn khảo sát trực tiếp tại doanh nghiệp tùy trường hợp cụ thể.

Bước 2: Khảo sát tại doanh nghiệp (nếu cần)

Chuyên viên từ Diamond Rise sẽ khảo sát tại công ty và trao đổi, ghi nhận chi tiết hơn những yêu cầu công việc từ khách hàng. Trong trường hợp không quá cần thiết, giai đoạn này sẽ được thay thế bằng cách thức xác nhận qua email.

Bước 3: Báo giá và ký hợp đồng

Dựa vào những yêu cầu của khách hàng, phía Diamond Rise sẽ tiến hành lập bảng báo giá chi tiết dựa theo các hạng mục công việc. Sau khi cả hai xem xét, điều chỉnh và đồng ý với bảng thỏa thuận chung sẽ tiến hành ký kết hợp đồng để xác nhận quyền lợi và trách nhiệm liên quan.

Bước 4: Tiến hành công việc theo thỏa thuận

Diamond Rise thực hiện công việc dựa theo hợp đồng đã thỏa thuận với doanh nghiệp. Trong trường hợp có phát sinh thêm yêu cầu công việc khác, cả hai có thể tiến hành ký kết thêm hợp đồng mới hoặc thêm phụ lục cho hợp đồng hiện tại.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ tại Diamond Rise?

Điểm khác biệt khi trải nghiệm dịch vụ tư vấn thuế tại Diamond Rise chính là có sự chuyên nghiệp cao trong công việc và những gói công việc đáp ứng sát nhu cầu thực tế. Cụ thể:

  • Tư vấn chi tiết cho doanh nghiệp từng loại thuế khác nhau bao gồm: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế xuất khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thủ tục thuế nhà thầu, thủ tục thuế xuất nhập khẩu,…
  • Tư vấn tận tình việc tiến hành các thủ tục thuế: tư vấn lập hóa đơn, chứng từ, kê khai thuế, thủ tục hoàn thuế, khiếu nại thuế, điều chỉnh sai sót thuế, hoàn thuế, quyết toán thuế, đại diện giải trình với cơ quan thuế,…

Bên cạnh đó, Diamond Rise còn tiến hành rà soát sai sót và điều chỉnh kịp thời trong hệ thống sổ sách doanh nghiệp. Phát hiện và tư vấn cho doanh nghiệp về những cơ hội tiết kiệm thuế, cải thiện hệ thống tuân thủ thuế giúp cắt giảm chi phí thuế tối đa một cách hợp lệ. Hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành quá trình thanh tra thuế và lập kế hoạch tiết kiệm thuế chi tiết cho doanh nghiệp.

Một vài câu hỏi thường gặp

Tôi có thể làm việc với Diamond Rise ngoài giờ hành chính không?

Diamond Rise hiện tại có hai chi nhánh tại miền Bắc (164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội) và miền Nam (88 Bàu Cát 3, P. 14, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh). Thời gian làm việc của công ty trong khung 8:00 giờ đến 17:30 hàng ngày. Nếu đây là thời gian không phù hợp cho công việc của bạn, bạn có thể nhận tư vấn thông qua hotline 0908 550 737 (Miền Bắc) và 0908 550 737 (Miền Nam) ngay cả ngoài giờ làm việc. Hoặc có thể gửi yêu cầu công việc chi tiết vào email info@diamondrise.com.vn. khi bạn có thời gian.

Công ty có hỗ trợ dịch vụ cho những công ty nước ngoài tại Việt Nam không?

Diamond Rise có khả năng tư vấn tốt và đáp ứng công việc nhanh chóng đối với khách hàng tại 54 tỉnh thành trong cả nước cũng như khách hàng nước ngoài mở công ty trong nước. Để nhận tư vấn miễn phí, bạn có thể liên hệ nhanh với chuyên viên thông qua số điện thoại 0938 529 527 hoặc email info@diamondrise.com.vn.

Phí dịch vụ của Diamond Rise được tính như thế nào?

Khi làm việc tại Diamond Rise, ngoài yên tâm về chất lượng bạn còn hoàn toàn hài lòng về chi phí bởi được công khai chi tiết. Dựa theo lĩnh vực kinh doanh, khối lượng công việc hàng tháng cũng như gói công việc cơ bản hay chuyên nghiệp sẽ có những mức phí dịch vụ khác nhau. Chẳng hạn, để thực hiện quyết toán thuế cuối năm, bạn chỉ cần chi khoản một triệu đồng đến hai triệu đồng. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói hàng tháng tại đây.

Diamond Rise có hỗ trợ dịch vụ tư vấn thuế cho lĩnh vực sản xuất không?

Đến với Diamond Rise, bạn sẽ được hỗ trợ hầu hết tất cả các ngành nghề kinh doanh bao gồm thương mại, dịch vụ lẫn sản xuất. Ngoài tư vấn những rắc rối phát sinh trong nghiệp vụ thuế, Diamond Rise còn hỗ trợ tốt trong vấn đề thanh tra thuế, đại diện giải trình thuế cho doanh nghiệp với cơ quan pháp thuế. Do đó, dù đang kinh doanh trong thương mại vận tải, xây dựng công trình, kinh doanh nhà hàng khách sạn, sản xuất may mặc, dịch vụ tư vấn du học,…đều có thể liên hệ nhanh để được hỗ trợ từ Diamond Rise.

Nói tóm lại, việc sử dụng dịch vụ tư vấn thuế thích hợp cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu về thuế. Với những thông tin vừa chia sẻ, tin chắc bạn đã nắm được những ưu điểm mà dịch vụ từ Diamond Rise mang lại. Nhận thêm tư vấn ngay qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ

Văn phòng Miền Nam

  • Địa chỉ: 88 Bàu Cát 3, P. 14, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0908 550 737
  • E-mail: info@diamondrise.com.vn

Văn phòng Miền Bắc

  • Địa chỉ: 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 0908 550 737
  • E-mail: info@diamondrise.com.vn
5/5 - (2 votes)

Related posts

Leave a comment

0938529527