88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
+84938529527

Dịch vụ Tư vấn Kế toán – Thuế

Khái niệm

Thuế là gì?

“Thuế” được xuất hiện lần đầu tại Ai Cập vào khoảng 3000 đến 2900 Trước Công Nguyên và có khá nhiều khái niệm khác nhau để chỉ về thuế. Có thể nói, thuế chính là một khoản phí tài chính mang tính bắt buộc mà doanh nghiệp và cá nhân phải nộp cho tổ chức chính phủ. Số tiền này sẽ không được bồi hoàn trực tiếp, trái lại, nó sẽ là quỹ chung để thực hiện những khoản chi tiêu công mang tính phục vụ xã hội.

Dịch vụ tư vấn thuế 

Có nhiều cách phân loại thuế khác nhau, chẳng hạn, xét theo hình thức thu sẽ có thuế trực thu (thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân,…) và thuế gián thu (thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt,…). Khi xét theo tính chất hành chính lại có thuế Nhà nước và thuế địa phương,…Với nhiều cách phân biệt khác nhau, thuế là những quy định, luật lệ phức tạp, đặc biệt nếu không thi hành thuế, trốn thuế còn bị trừng phạt theo pháp luật. Và điều này rất quan trọng với những đối tượng là doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Nói như vậy, làm đúng nghĩa vụ thuế là điều hết sức cần thiết cho sự phát triển lâu dài và hợp pháp của một doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế, không phải nhân sự kế toán nào của công ty cũng nắm rõ tất cả các luật thuế, biết những khoản thuế phải đóng và phần trăm thuế quy định. Có thể nói, quá trình lập hồ sơ thuế ban đầu cũng như báo cáo thuế hàng tháng,…đều có những khó khăn nhất định. Do đó, để giải quyết vấn đề nhanh chóng và đúng đắn, các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tư vấn thuế để giảm thiểu khối lượng công việc.

Trong môi trường kinh doanh hiện nay tại Việt Nam, các doanh nghiệp thường phải đối mặt với các thách thức lớn liên quan đến thuế như:

 • Doanh nghiệp thiếu một hệ thống tuân thủ thuế hiệu quả và tin cậy;
 • Không thể cập nhật kịp sự thay đổi liên tục của luật thuế;
 • Các khả năng diễn giải khác nhau về cùng một quy định của pháp luật thuế;
 • Không có sự chuẩn bị kỹ càng để bảo vệ quan điểm của mình khi làm việc với cơ quan thuế;
 • Phát sinh các chi phí thuế không nằm trong kế hoạch do bất đồng quan điểm với cơ quan thuế về việc diễn giải các quy định của pháp luật thuế, dẫn đến khả năng bị quy là vi phạm pháp luật thuế và bị xử phạt nặng nề.

Tại Diamond Rise, Chúng tôi thật sự chú trọng đến việc phát triển bền vững cũng như luôn tư vấn mang lại những giá trị thiết thực nhất cho doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên của chúng tôi với Khẩu hiệu “Giá trị của niềm tin” và Phương châm của mọi sự hoạt động là “Mang tri thức đi phục vụ khách hàng”. Với những chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm đã hoạt động trên nhiều lĩnh vực, cũng như phạm vi tư vấn trong nước, cũng như nước ngoài.

Với những chuyên gia của chúng tôi đã và đang hoạt động tư vấn trên nhiều mảng trong số đó có những mảng tư vấn chính đang cung cấp như: Tư vấn thuế, Dịch vụ tư vấn thuế, Tư vấn thuế TNDN, Tư vấn thuế TNCN, Tư vấn kế toán, Dịch vụ tư vấn kế toán, Tư vấn kế toán, Tư vấn kế toán thuế…

1. Tư vấn Kế toán
 • Tư vấn quy trình luân chuyển chứng từ kế toán, kiểm soát chứng từ.
 • Tư vấn xây dựng hệ thống thông tin kế toán.
 • Tư vấn xây dựng hệ thống các biểu mẫu, chứng từ kế toán áp dụng.
 • Tư vấn áp dụng hệ thống tài khoản kế toán.
 • Tư vấn định khoản, hạch toán kế toán.
 • Tư vấn xây dựng chức năng, nhiệm vụ của bộ phận kế toán.
 • Tư vấn xây dựng định mức chi phí, cách tính giá thành sản phẩm.
 • Tư vấn xây dựng hệ thống các tài khoản kế toán sử dụng.
 • Tư vấn hệ thống sổ sách kế toán.
 • Tư vấn hệ thống báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm.
 • Tư vấn xây dựng hệ thống báo cáo tài chính.
 • Tư vấn lựa chọn phần mềm kế toán áp dụng.

Với những chuyên gia của chúng tôi đã và đang hoạt động tư vấn trên nhiều mảng trong số đó có những mảng tư vấn chính đang cung cấp như: Tư vấn thuế, Dịch vụ tư vấn thuế, Tư vấn thuế TNDN, Tư vấn thuế TNCN, Tư vấn kế toán, Dịch vụ tư vấn kế toán, Tư vấn kế toán, Tư vấn kế toán thuế…

2.  Tư vấn về Thuế

Dịch vụ tư vấn Thuế của DIAMOND RISE tư vấn thuế cho từng luật thuế:

– Tư vấn về các vấn đề liên quan đến thuế giá trị gia tăng (VAT);
– Tư vấn về các vấn đề liên quan đến thuế thu nhập doanh nghiệp;
– Tư vấn về các vấn đề liên quan đến thuế thu nhập cá nhân;
– Tư vấn để thực hiện các thủ tục về thuế nhà thầu;
– Tư vấn về các vấn đề liên quan đến thuế xuất nhập khẩu;
– Tư vấn các luật thuế khác…

Dịch vụ tư vấn Thuế của DIAMOND RISE tư vấn để thực hiện các thủ tục thuế:

– Tư vấn về lập hóa đơn, chứng từ kế toán;
– Tư vấn về kê khai thuế, báo cáo các loại thuế;
– Tư vấn về các điều kiện, thủ tục hoàn thuế; miễn thuế, khiếu nại thuế;
– Tư vấn, điều chỉnh cho doanh nghiệp các sai sót, chưa phù hợp với quy định của luật thuế;
– Đại diện cho doanh nghiệp và giải trình với cơ quan thuế;
– Tư vấn quyết toán thuế;
– Tư vấn để thực hiện các thủ tục thuế khác…

Dịch vụ tư vấn thuế của DIAMOND RISE tư vấn thuế hàng tháng:

– Tư vấn về việc áp dụng các luật thuế, quy định thuế;
– Tư vấn thuế để tối ưu chi phí thuế;
– Kiếm tra việc lập các báo cáo thuế;
– Tư vấn thuế về việc sử dụng chứng từ kế toán;
– Tư vấn về sự phù hợp của các chứng từ kế toán sử dụng để hạch toán kế toán;
– Tư vấn thuế về hạch toán kế toán;
– Tư vấn thuế về lập báo cáo tài chính;
– Tư vấn thuế về lập báo cáo quyết toán thuế;
– Cung cấp các văn bản thuế hàng tháng.

1

Dịch vụ soát xét thuế

 • Phát hiện các sai sót trong kê khai thuế và tư vấn Quý vị thực hiện kê khai điều chỉnh sớm để giảm thiểu rủi ro bị phạt;
 • Tư vấn các lựa chọn trong trường hợp có các quy định chưa rõ ràng;
 • Phát hiện các cơ hội tiết kiệm chi phí thuế và tư vấn Quý vị biện pháp để hiện thực hóa các cơ hội này;
 • Tư vấn cách thức Quý vị có thể cải thiện hệ thống tuân thủ thuế;
 • Trang bị các thông tin/ kiến thức cần thiết để Quý vị có thể bảo vệ quan điểm của mình khi làm việc với cơ quan thuế.
2

Dịch vụ trợ giúp làm việc với cơ quan Thuế

 • Hỗ trợ Quý vị làm việc với cơ quan thuế trong quá trình thanh, kiểm tra;
 • Hỗ trợ Quý vị tham khảo và/hoặc xin công văn về quan điểm của cơ quan thuế/ hải quan đối với các vấn đề chưa được pháp luật thuế quy định rõ ràng.
3

Dịch vụ lập kế hoạch tiết kiệm thuế

 • Soát xét kế hoạch kinh doanh/kế hoạch tái cơ cấu và mục tiêu của Quý vị;
 • Xây dựng các kịch bản/ lựa chọn về thuế khác nhau phù hợp với kế hoạch kinh doanh; Phân tích lợi ích và chi phí của các lựa chọn và đề xuất lựa chọn tối ưu hóa lợi ích của Quý vị;
 • Đề xuất các thay đổi nên có trong kế hoạch kinh doanh của Quý vị để tối ưu hóa lợi ích về thuế, đồng thời vẫn khả thi về mặt pháp lý và thương mại;
 • Làm việc với các phòng ban khác nhau trong nội bộ khách hàng hoặc đơn vị tư vấn luật, nếu cần thiết.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn thuế?

Có nhiều lý do để bạn chọn dịch vụ tư vấn thuế thay vì chỉ tự giải quyết vấn đề bởi dịch vụ đảm bảo cho bạn sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và chính xác trong công việc. Ngoài ra, dịch vụ còn mang lại những ưu điểm sau:

Tiết kiệm nhân lực

Để thực hiện được những công việc liên quan đến thuế, đòi hỏi nhân sự phải có khả năng chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm. Như vậy, chi phí nhân sự dành cho bộ phận kế toán sẽ là không ít, nhất là đối với những công ty có quy mô nhỏ và vừa. Trong khi đó, sử dụng dịch vụ tư vấn thuế cho phép bạn có quyền không thuê mướn thêm nhân viên bộ phận kế toán mà vẫn đảm bảo được chất lượng công việc.

Nguyên nhân chính vì những công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn thuế phải được giấy phép hoạt động từ Sở Kế hoạch và Đầu tư về yêu cầu trình độ, khả năng chuyên môn. Hơn nữa, phí dịch vụ thường chỉ được tính trên hạng mục công việc được giao, khi không phát sinh thêm việc, công ty không cần chi trả bất kỳ khoản phí cố định nào.

Làm việc chuyên nghiệp

Tại những công ty dịch vụ tư vấn thuế, ngoài việc cung cấp đa dạng các gói dịch vụ khác nhau cho khách hàng thì uy tín công việc chính là lý do để phát triển bền vững. Vì thế, trong công việc họ luôn có tính chuyên nghiệp cao để mang đến sự hài lòng tối đa. Cụ thể, dịch vụ luôn được thực hiện đúng theo những quy định của luật thuế, yêu cầu của khách hàng và đúng thời gian thỏa thuận.

Ngoài ra, công ty dịch vụ tư vấn thuế, với nhiều bộ phận chuyên viên khác nhau hoàn toàn có thể đáp ứng những vấn đề khó khăn, phức tạp, giúp gỡ rối cho doanh nghiệp. Khách hàng doanh nghiệp còn được chọn cách hỗ trợ theo các gói lựa chọn khác nhau. Tùy theo mức độ yêu cầu của công việc, gói chuyên nghiệp và gói cơ bản sẽ giúp mang đến hiệu quả công việc cao nhất.

Chi phí theo hiệu suất công việc

Một điểm lợi khác khi sử dụng dịch vụ tư vấn thuế chính là được áp dụng thanh toán dựa trên hạng mục công việc theo thuận trước với bên phía thực hiện dịch vụ. Nói như vậy cũng đồng nghĩa khách hàng không cần thêm chi phí cố định hàng tháng như thuê mướn nhân viên mà chỉ chi khi có việc. Và điều này rất có lợi cho những công ty mới khởi nghiệp hoặc công ty có quy mô nhỏ khi nguồn vốn hoạt động còn thấp.

Khi nào nên dùng dịch vụ tư vấn thuế?

Hoàn thiện hệ thống kế toán và thuế của công ty

Dịch vụ tư vấn thuế là nơi có thể giúp bạn tạo được nền tảng ban đầu cho việc hoàn thiện hệ thống kế toán thuế của công ty. Bởi ngoài hỗ trợ các bước đăng ký mã số thuế, tư vấn thuế chính xác, hướng dẫn kê khai, nộp thuế,…thì đây cũng là nơi cung cấp dịch vụ kế toán, dịch vụ báo cáo tài chính. Ngoài ra, nếu công ty của bạn muốn làm mới lại việc quản lý hồ sơ sổ sách, sử dụng phần mềm kế toán,…cũng có thể được hỗ trợ tốt nhất.

Tìm người có đủ năng lực chuyên môn 

Nhân viên kế toán nội bộ của bạn chưa chắc có đủ năng lực và nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện những vấn đề phức tạp liên quan tới thuế. Trong trường hợp này, cần sử dụng dịch vụ tư vấn thuế trong các bước thiết lập hồ sơ thuế ban đầu như chọn mẫu phù hợp, cách giải trình hồ sơ,… Hoặc tư vấn báo cáo hàng tháng về báo cáo hóa đơn, chứng từ, báo cáo thuế.

Ngoài ra, dịch vụ tư vấn thuế cũng là nơi hướng dẫn bạn cụ thể về những chính sách miễn giảm thuế, ưu đãi thuế. Hay giúp bạn phát hiện những sai sót cần tránh trong chính sách thuế và từ đó phòng ngừa, tránh gây lỗi. Và bạn cũng có thể sử dụng thêm những gói hỗ trợ công việc khác để hoàn thiện hệ thống kế toán tại doanh nghiệp của mình.

Giải đáp nhanh chóng vấn đề

Những quy định về kế toán, thuế dành cho doanh nghiệp luôn có một chuẩn mực riêng và đòi hỏi thời hạn thực hiện. Chẳng hạn, báo cáo tài chính năm phải nộp trước ngày ba mươi của tháng liền kề năm sau. Trong trường hợp nộp chậm dưới 30 ngày sẽ bị phạt từ năm triệu đến mười triệu đồng. Và mức phạt sẽ tăng cao hơn trong giai đoạn kế.

Do đó, đảm bảo thời gian thực hiện công việc của kế toán luôn là một yêu cầu hàng đầu phải đáp ứng. Và những trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn thuế, báo cáo tài chính,… sẽ luôn là đối tác giúp bạn hoàn thành yêu cầu đó nhanh chóng, chính xác. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm hơn khi trung tâm hỗ trợ dịch vụ cũng sẽ là nơi chịu trách nhiệm nếu phát sinh thêm những sai sót trong quá trình thực hiện công việc.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ tại Diamond Rise?

Điểm khác biệt khi trải nghiệm dịch vụ tư vấn thuế tại Diamond Rise chính là có sự chuyên nghiệp cao trong công việc và những gói công việc đáp ứng sát nhu cầu thực tế. Cụ thể:

 • Tư vấn chi tiết cho doanh nghiệp từng loại thuế khác nhau bao gồm: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế xuất khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thủ tục thuế nhà thầu, thủ tục thuế xuất nhập khẩu,…
 • Tư vấn tận tình việc tiến hành các thủ tục thuế: tư vấn lập hóa đơn, chứng từ, kê khai thuế, thủ tục hoàn thuế, khiếu nại thuế, điều chỉnh sai sót thuế, hoàn thuế, quyết toán thuế, đại diện giải trình với cơ quan thuế,…

Bên cạnh đó, Diamond Rise còn tiến hành rà soát sai sót và điều chỉnh kịp thời trong hệ thống sổ sách doanh nghiệp. Phát hiện và tư vấn cho doanh nghiệp về những cơ hội tiết kiệm thuế, cải thiện hệ thống tuân thủ thuế giúp cắt giảm chi phí thuế tối đa một cách hợp lệ. Hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành quá trình thanh tra thuế và lập kế hoạch tiết kiệm thuế chi tiết cho doanh nghiệp.

Một vài câu hỏi thường gặp 

Tôi có thể làm việc với Diamond Rise ngoài giờ hành chính không?

Diamond Rise hiện tại có hai chi nhánh tại miền Bắc (164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội) và miền Nam (88 Bàu Cát 3, P. 14, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh). Thời gian làm việc của công ty trong khung 8:00 giờ đến 17:30 hàng ngày. Nếu đây là thời gian không phù hợp cho công việc của bạn, bạn có thể nhận tư vấn thông qua hotline 0908 550 737 (Miền Bắc) và 0908 550 737 (Miền Nam) ngay cả ngoài giờ làm việc. Hoặc có thể gửi yêu cầu công việc chi tiết vào email info@diamondrise.com.vn. khi bạn có thời gian.

Công ty có hỗ trợ dịch vụ cho những công ty nước ngoài tại Việt Nam không?

Diamond Rise có khả năng tư vấn tốt và đáp ứng công việc nhanh chóng đối với khách hàng tại 54 tỉnh thành trong cả nước cũng như khách hàng nước ngoài mở công ty trong nước. Để nhận tư vấn miễn phí, bạn có thể liên hệ nhanh với chuyên viên thông qua số điện thoại 0938 529 527 hoặc email info@consultant-dtc.com.

Phí dịch vụ của Diamond Rise được tính như thế nào?

Khi làm việc tại Diamond Rise, ngoài yên tâm về chất lượng bạn còn hoàn toàn hài lòng về chi phí bởi được công khai chi tiết. Dựa theo lĩnh vực kinh doanh, khối lượng công việc hàng tháng cũng như gói công việc cơ bản hay chuyên nghiệp sẽ có những mức phí dịch vụ khác nhau. Chẳng hạn, để thực hiện quyết toán thuế cuối năm, bạn chỉ cần chi khoản một triệu đồng đến hai triệu đồng. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói hàng tháng tại đây.

Diamond Rise có hỗ trợ dịch vụ tư vấn thuế cho lĩnh vực sản xuất không?

Đến với Diamond Rise, bạn sẽ được hỗ trợ hầu hết tất cả các ngành nghề kinh doanh bao gồm thương mại, dịch vụ lẫn sản xuất. Ngoài tư vấn những rắc rối phát sinh trong nghiệp vụ thuế, Diamond Rise còn hỗ trợ tốt trong vấn đề thanh tra thuế, đại diện giải trình thuế cho doanh nghiệp với cơ quan pháp thuế. Do đó, dù đang kinh doanh trong thương mại vận tải, xây dựng công trình, kinh doanh nhà hàng khách sạn, sản xuất may mặc, dịch vụ tư vấn du học,…đều có thể liên hệ nhanh để được hỗ trợ từ Diamond Rise.

Nói tóm lại, việc sử dụng dịch vụ tư vấn thuế thích hợp cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu về thuế. Với những thông tin vừa chia sẻ, tin chắc bạn đã nắm được những ưu điểm mà dịch vụ từ Diamond Rise mang lại. Nhận thêm tư vấn ngay qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ

Văn phòng Miền Nam

 • Địa chỉ: 88 Bàu Cát 3, P. 14, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0908 550 737
 • E-mail: info@diamondrise.com.vn
 • Website: https://diamondrise.com.vn/

Văn phòng Miền Bắc

 • Địa chỉ: 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội
 • Điện thoại:  0908 550 737
 • E-mail: info@diamondrise.com.vn
 • Website: https://diamondrise.com.vn/

Leave a comment