88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Dịch vụ giải thể – chuyển đổi doanh nghiệp

 • Đôi khi, việc chuyển đổi hay giải thể doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Khi đó, dịch vụ giải thể – chuyển đổi doanh nghiệp trở nên vô cùng cần thiết. Nó mang tới những lợi ích tuyệt vời, đảm bảo việc chuyển đổi hay kết thúc hoạt động của DN được đơn giản hơn.Nếu bạn đang băn khoăn về dịch vụ này, đọc ngay bài viết này của Diamond Rise. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích đấy.

  Tìm hiểu về giải thể – Chuyển đổi doanh nghiệp

  Để hiểu hơn về dịch vụ này, bạn  hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm giải thể, chuyển đổi doanh nghiệp nhé.giải thể doanh nghiệp là gì

  Giải thể doanh nghiệp là gì?

  Giải thể DN là khái niệm chỉ sự chấm dứt hoạt động, không còn làm hoặc không còn đủ điều kiện để tồn tại như một tổ chức, chỉnh thể của doanh nghiệp. Hiểu đơn giản nhất, đây chính là việc chấm dứt tư cách pháp nhân của DN. Cùng với đó, các nghĩa vụ, quyền liên quan tới tư cách pháp nhân của doanh nghiệp đó cũng biến mất.

  Chuyển đổi doanh nghiệp là gì?

  Đây là một hoạt động, một nội dung được thực hiện nhằm mục đích tái cấu trúc doanh nghiệp. Nó chính là việc doanh nghiệp chuyển từ loại hình này sang loại hình khác. Từ đó, đảm bảo nó phù hợp với quy mô, sự phát triển của doanh nghiệp.

  Đặc biệt, việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp cũng cần thiết để đảm bảo phù hợp với số lượng thành viên. Như khi thành viên quá đông, vượt quá quy mô tối đa. Hoặc thành viên quá ít, cần thay đổi loại hình doanh nghiệp để tránh việc phải giải thể theo những quy định của pháp luật.

  Dịch vụ giải thể – chuyển đổi doanh nghiệp là gì?

  giải thể và chuyển đổi doanh nghiệp

  Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp sẽ khó lòng tránh được những khó khăn. Khi đó, tìm ra một hướng đi mới, phù hợp chính là điều mọi người luôn tìm kiếm. Những hướng đi cơ bản, được nhiều người lựa chọn nhất chính là tiến hành giải thể hay chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

  Tuy nhiên, lựa chọn hướng đi nào? Thực hiện nó như thế nào thì không phải điều đơn giản. Mọi người cần phải có những hiểu biết cơ bản về Luật doanh nghiệp. Từ đó mới có thể định hướng, lựa chọn việc giải thể hay chuyển đổi doanh nghiệp. Chỉ khi đó mọi người mới có thể phát triển doanh nghiệp của mình theo cách tốt nhất.

  Lúc này, dịch vụ giải thể – chuyển đổi doanh nghiệp sẽ mang tới cho mọi người sự hỗ trợ tốt nhất. Các chuyên viên nhiều kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng có được hướng đi tốt nhất.  Đặc biệt, dịch vụ này cũng bao gồm việc giải quyết những thủ tục pháp lý, trách nhiệm tài chính của doanh nghiệp. Từ đó, đảm bảo mọi việc sẽ được giải quyết hiệu quả để DN có được hướng đi phù hợp nhất.

  Dịch vụ này dành cho ai?

  Doanh nghiệp của bạn đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động? Bạn băn khoăn không biết nên chấm dứt, giải thể doanh nghiệp hay không? Lúc này, chắc chắn bạn sẽ cố gắng tìm kiếm một hướng đi mới, tốt hơn cho doanh nghiệp.

  Nếu đang ở trong trường hợp đó, bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ giải thể – chuyển đổi doanh nghiệp. Dịch vụ sẽ tiến  hành xem xét, đánh giá tình hình doanh nghiệp và kinh tế thị trường. Từ đó, đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất và giúp khách hàng có được lựa chọn tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của mình.

  Các lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ giải thể – chuyển đổi doanh nghiệp

  các bước tiến hành giải thể doanh nghiệp

  Khi đến với dịch vụ này, khách hàng có thể tìm một hướng đi mới cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là những lựa chọn cho khách hàng khi tìm đến dịch vụ này:

  • Giải thể, chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp;
  • Chuyển đổi từ công ty Trách nhiệm hữu hạn sang Công ty Cổ phần hoặc ngược lại tùy theo điều kiện.
  • Chuyển đổi từ Công ty TNHH 1 thành viên thành Công ty Cổ phần hoặc Công ty TNHH 2 thành viên.
  • Công ty TNHH 2 thành viên hoặc công ty Cổ phần chuyển đổi thành công ty TNHH 2 thành viên.
  • Chuyển đổi từ Công ty TNHH 1 thành viên chuyển đổi thành công ty Trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.
  • Chuyển đổi từ công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là tổ chức chuyển đổi thành công ty TNHH 1 thành viên là cá nhân.
  • Thực hiện chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn.

  Khi có ý định thay đổi hướng hoạt động của doanh nghiệp, bạn nên cân nhắc xem xét những lựa chọn trên đây. Hãy yêu cầu các chuyên viên tư vấn để có được giải pháp tốt nhất với hoạt động của công ty mình nhé.

  Các bước tiến hành dịch vụ giải thể – chuyển đổi doanh nghiệp của Diamond Rise

  Rõ ràng, việc thay đổi hoạt động, hướng đi của một doanh nghiệp là điều không hề đơn giản. Do đó, dịch vụ này được Kế toán Diamond Rise thực hiện một cách vô cùng cẩn trọng. Dưới đây là những bước cơ bản nhất của dịch vụ này.

  Bước 1: Tư vấn hỗ trợ khách hàng

  Ngay khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, các chuyên viên sẽ tiến hành gặp gỡ. Từ đó, làm việc cụ thể để nắm được tình hình doanh nghiệp cũng như mong muốn của khách hàng ở thời điểm hiện tại. Đây chính là lúc tìm ra yếu điểm và vấn đề mà DN của khách hàng đang gặp phải là gì.

  Trong thời điểm này, chuyên viên sẽ giúp khách hàng của mình tìm hiểu những vấn đề sau:

  • Vấn đề, trường hợp mà công ty, doanh nghiệp đang gặp phải là gì? Liệu việc giải thể có cần thiết phải tiến hành hay không? Nếu có, việc giải thể là do chủ doanh nghiệp tự nguyện hay do sự bắt buộc theo những quy định của Pháp luật.
  • Tiếp nhận những ý kiến của khách hàng cũng như nắm bắt tình hình nền kinh tế ở thời điểm hiện tại. Từ đó, giúp khách hàng biết được công ty của mình đang khó khăn như thế nào? Có những lựa chọn nào trong việc thay đổi hướng đi trong thời gian sắp tới.

  Sau khi giải quyết được 2 vấn đề này, các chuyên viên sẽ tư vấn. Họ giúp khách hàng hiểu được liệu có nên giải thể doanh nghiệp không hay chỉ cần chuyển đổi loại hình là được. Đồng thời, dịch vụ cũng giúp khách hàng biết được mình nên chuyển đổi doanh nghiệp sang loại hình nào để phù hợp với quy mô cũng như hướng đi mới của công ty.

  Bước 2: Thực hiện soạn hồ sơ giải thể hay chuyển đổi loại hình công ty

  Thủ tục pháp lý để thay đổi hoạt động của công ty khá phức tạp. Chúng ta hãy xem trong những trường hợp cụ thể, dịch vụ phải làm gì để đảm bảo giúp đỡ được khách hàng một cách tốt nhất.

  Soạn hồ sơ giải thể doanh nghiệp

  Đối với hồ sơ chấm dứt hoạt động doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Thông báo được đưa ra về việc Quyết định giải thể doanh nghiệp;
  • Biên bản họp của hội đồng thành viên, Đại hội đồng cổ đông hay tất cả những thành viên hợp danh, chủ sở hữu của công ty tùy từng loại hình doanh nghiệp. Trong đó, cần thông qua việc giải thể doanh nghiệp.
  • 03 số báo liên tiếp được đăng để thông báo về giải thể doanh nghiệp. Bạn có thể tùy chọn báo giấy, báo điện tử tùy quy mô cũng như khả năng của công ty. Trong đó cần ghi rõ những thông tin sau: Tên doanh nghiệp; trụ sở của doanh nghiệp; mã số giấy đăng ký kinh doanh; ngày cấp giấy đăng ký kinh doanh;
  • Quyết định thông của giải thể doanh nghiệp của Chủ doanh nghiệp/ hội đồng thành viên/ Đại hội đồng cổ đông/ thành viên của công ty hợp danh. Tùy từng trường hợp, doanh nghiệp cần tổ chức những hội nghị cần thiết để đảm bảo công việc.
  • Giấy chứng nhận về việc đã thực hiện nghĩa vụ nộp lại con dấu của doanh nghiệp.
  • Biên bản ghi lại việc thanh lý những tài sản sẵn có của doanh nghiệp.

  Soạn hồ sơ trong trường hợp muốn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

  Không phải lúc nào việc giải thể doanh nghiệp cũng được lựa chọn. Nếu có thể, khách hàng sẽ tiến hành chuyển đổi loại hình doanh nghiệp để tiếp tục duy trì hoạt động. Đồng thời, đảm bảo doanh nghiệp có thể tiếp tục phát triển hiệu quả hơn so với thời điểm trước đó.

  Dưới đây là những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ chuyển đổi loại hình hoạt động của doanh nghiệp.

  • Giấy đề nghị được Đăng ký doanh nghiệp theo đúng mẫu đã ban hành.
  • Quyết định bằng văn bản cùng với bản sao biên bản họp về việc thay đổi loại hình hoạt động của doanh nghiệp. Quyết định này cần được ban hành bởi những người có thẩm quyền trong công ty. Như Chủ sở hữu đối với công ty TNHH 1 thành viên, Hội đồng thành viên đối với những công ty TNHH có từ 2 thành viên trở lên. Còn đối với công ty Cổ phần, quyết định này cần được xác lập bởi Đại hội đồng cổ đông.
  • Điều lệ của công ty.
  • Danh sách thành viên.
  • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đầu tư/ giấy phép đầu tư của doanh nghiệp.
  • Giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của nhà đầu tư mới.
  • Nhà đầu tư pháp nhân cần có bản sao hợp lệ của quyết định thành lập doanh nghiệp và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Với trường hợp nhà đầu tư nước ngoài, những giấy tờ cần thiết cần được hợp thức hóa bởi lãnh sự quán.

  Trong mỗi trường hợp, khách hàng cần chuẩn bị thêm những giấy tờ khác. Khi đó, các chuyên viên tư vấn sẽ tiến hành thông báo. Đồng thời giúp đỡ để khách hàng chuẩn bị giấy tờ nhanh chóng và đầy đủ thủ tục. Đảm bảo việc thay đổi hướng đi của doanh nghiệp được thuận lợi hơn.

  Bước 3: Gửi hồ sơ và thực hiện nghĩa vụ tài chính

  Sau khi chuẩn bị xong, hồ sơ sẽ được gửi lên cơ quan quản lý trực tiếp của doanh nghiệp. Từ đó, đề nghị được thực hiện việc quyết toán, thay đổi hoặc chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp theo hướng phù hợp nhất. Đồng thời, đảm bảo có thể thay đổi những thông tin pháp lý của doanh nghiệp mà không gặp khó khăn gì.

  Đây cũng là lúc Dịch vụ giải thể – chuyển đổi doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính thay khách hàng của mình. Sau đó, người đại diện sẽ gửi hồ sơ tới Sở kể hoạch và đầu tư hay những văn phòng trực thuộc tại địa phương. Hồ sơ sẽ được xem xét và giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

  Trong trường hợp hồ sơ có sai sót gì, chuyên viên của Kế toán Diamond Rise sẽ giúp khách hàng bổ sung thông tin. Từ đó, nhanh chóng giải quyết những vấn đề liên quan. Quá trình  thay đổi loại hình, giải thể doanh nghiệp của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều đấy.

  Bước 4: Thanh lý dịch vụ

  Sau khi mọi thủ tục hoàn tất, Kế toán Diamond Rise sẽ xem xét kết quả. Sau đó, gửi khách hàng giấy chứng nhận giải thể doanh nghiệp hoặc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp tùy từng trường hợp. Đồng thời, tiến hành thanh toán dịch vụ cho khách hàng.

  Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ Giải thể – chuyển đổi doanh nghiệp của Diamond Rise

  • Nhân viên làm việc tại Diamond Rise đều là những chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo kỹ lưỡng. Nhờ đó, có thể dễ dàng chăm sóc, đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo cách hiệu quả nhất.
  • Kế toán Diamond Rise mang tới cho khách hàng một dịch vụ chất lượng với giá thành cạnh tranh. Nhờ đó, mọi người có thể thay đổi hướng đi, hoạt động của doanh nghiệp với mức giá phải chăng nhất.
  • Tất cả các thủ tục pháp lý, nghĩa vụ tài chính đều do chuyên viên của Diamond Rise thay mặt khách hàng hoàn tất. Bạn sẽ không cần lo lắng mất thời gian, công sức cho bất kỳ công việc nào.
  • Mọi công việc trong quá trình giải thể – chuyển đổi loại hình doanh nghiệp đều được nhân viên của Diamond Rise cập nhật liên tục cho khách hàng.
  • Chuyên viên của chúng tôi đảm bảo thủ tục giải thể, chuyển đổi doanh nghiệp sẽ được giải quyết nhanh chóng. Đảm bảo khách hàng nhận được kết quả sớm nhất có thể.
  • Các chuyên viên sẽ luôn lắng nghe để tư vấn kịp thời. Từ đó, giúp khách hàng có được hướng đi hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp của mình.

  Cam kết của Kế toán Diamond Rise

  Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, Diamond Rise đã giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong việc thay đổi hướng đi. Từ đó, mang lại những lợi ích lớn cho chủ sở hữu công ty.

  Đặc biệt, quý khách hàng có thể an tâm rằng mọi việc sẽ diễn ra theo đúng trình tự, quy định của Pháp luật. Từ đó, tránh được mọi rắc rối, vấn đề pháp lý liên quan để doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động hay giải thể theo cách phù hợp nhất.

  Trong trường hợp có bất kỳ khó khăn gì, các chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ nhanh chóng thông báo cho khách hàng. Đồng thời, tư vấn hỗ trợ để khách hàng có được  những thông tin cần thiết. Từ đó, giải quyết mọi việc nhanh chóng và thật hiệu quả.

  >>>Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, công ty

 • Liên hệ với Kế toán Diamond Rise ngay hôm nay

  Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về dịch vụ giải thể – chuyển đổi doanh nghiệp. Có thể thấy, dịch vụ này mang tới những giải pháp tuyệt vời trong hỗ trợ doanh nghiệp thay đổi định hướng phát triển.

  Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn hướng đi nào cho doanh nghiệp của mình, liên hệ ngay với Diamond Rise. Chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên và giúp bạn đưa ra được lựa chọn tuyệt vời nhất đấy.

  Liên Hệ:

  • Address: 88 Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  • Phone: +84 938-529-527
  • Email: info@diamondrise.com.vn
Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527