88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Offshore

Hiểu đúng về quy trình và cách thành lập công ty offshore giúp chủ doanh nghiệp hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, đúng quy định pháp luật. Bài viết chia sẻ chi tiết nội dung cần thiết nhất về việc thành lập công ty cũng như những lưu ý trước, trong và sau khi hoàn thành. Đừng bỏ qua bài viết với những thông tin bổ ích nhé!

dịch vụ thành lập công ty offshore giá rẻ

Công ty offshore là gì?

Có thể hiểu theo cách đơn giản rằng, công ty offshore (hay còn gọi là công ty ngoại biên) là công ty được đăng ký, quản lý và hoạt động ở nước ngoài. Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều vấn đề liên quan đến hình thức doanh nghiệp này đang khiến nhiều người băn khoăn. 

Doanh nghiệp offshore mang lại nhiều lợi ích

 • Giảm thuế: Giảm thiểu khoản thuế công ty phải đóng là lợi ích hàng đầu khi nói đến hình thức doanh nghiệp này. Mỗi quốc gia có những chính sách thuế khác nhau. Do đó, nếu lựa chọn được những nơi có điều kiện tốt, chủ sở hữu sẽ có thể được giảm thiểu đến mức hợp lý nhất, có thể là từ 1-2%. 
 • Quá trình hoạt động dễ dàng: Chủ sở hữu sẽ thể được tạo điều kiện tối ưu trong việc thành lập và duy trì doanh nghiệp. Những lợi ích có thể kể đến là thời gian đăng ký rút ngắn đáng kể (có thể chỉ tốn vài ngày), giảm thiểu số lượng nhân viên tham gia, không yêu cầu kiểm toán cũng như các báo cáo tài chính liên quan…
 • Bảo mật và quyền riêng tư được nâng cao: Các công ty offshore vẫn cần cung cấp thông tin và duy trì dữ liệu đối với cơ quan liên quan tại quốc gia đang hoạt động. Song, doanh nghiệp này có thể yên tâm rằng những tài liệu, thông tin sẽ được bảo quản theo cách kín đáo nhất. Những thông tin này được các nhà nước bảo đảm không công khai với công chúng, trừ khi có yêu cầu đặc biệt cấp thiết.

Thành lập công ty offshore cũng có các nhược điểm

Trên thực tế, không phải công ty offshore nào cũng sẽ chỉ mang đến những lợi ích tuyệt vời. Nhược điểm đầu tiên phải kể đến đó chính là bạn phải trả thuế nếu rút tiền từ công ty. 

Thông thường, các quốc gia áp dụng chính sách áp thuế đối với những dòng tiền đổ về nước qua các kênh đầu tư ở nước ngoài, hiểu nôm na là tiền mang về sẽ bị đánh thuế. Điều này cũng khá dễ hiểu vì nếu không, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng thực hiện hành vi trốn thuế trên danh nghĩa hoạt động là một công ty offshore.

Bên cạnh đó, khó khăn trong việc chứng minh quyền sở hữu cũng là một việc cần thận trọng. Đây có thể coi là mặt trái của việc được hưởng những chính sách  tối ưu thành lập doanh nghiệp, điều kiện hoạt động thoải mái và tính bảo mật cao. 

Việc xác nhận chủ công ty sẽ không thực sự đơn giản bởi cần phải có sổ đăng ký công khai, đáp ứng quy trình kiểm tra/giám sát chặt chẽ. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định xây dựng một công ty ngoại biên hoặc hỗ trợ người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam. Trong trường hợp đó, tìm đến các dịch vụ hỗ trợ uy tín có thể là một giải pháp hiệu quả và chắc chắn.

Không phải công ty offshore nào cũng mang lại lợi nhuận cao

Có một thực tế cho thấy rằng không phải tất cả những công ty offshore đều mang lại lợi nhuận cao khi đi vào hoạt động. Điều này là bởi có nhiều vấn đề cản trở quá trình kinh doanh của loại hình công ty này. 

Trong đó, trình độ nhân công và nền tảng cơ sở hạ tầng có thể không đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp là điểm đáng được chú ý nhất. Đặc biệt là trong các ngành công nghệ cao và đặc thù. Mặc dù hiện nay, với sự phát triển của hệ thống thông tin liên lạc, nhưng điều hành cả một hệ thống từ xa còn là một bài toán nan giải. 

Điều kiện để thành lập công ty offshore

 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. 
 • Xác định tên công ty phải không được trùng lặp. Người đăng ký cần dự kiến 03 tên cho doanh nghiệp của mình, sau đó sẽ được kiểm tra bởi cơ quan có thẩm quyền. Nếu tên này hợp lệ và chưa có người khác đăng ký thì có thể sử dụng được. Nếu không, quy trình sẽ lặp lại đến khi nào đạt yêu cầu.
 • Cung cấp kế hoạch kinh doanh, cụ thể là công bố các thông tin về mặt hàng kinh doanh, nguồn mua nguyên liệu và nguồn bán sản phẩm.
 • Cung cấp thông tin về cấu trúc cổ đông: bao gồm tên, địa chỉ, số lượng % cổ phần nắm giữ.

Quy trình, thủ tục thành lập công ty offshore

Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty offshore tại nước ngoài? Bạn không biết quy trình và thủ tục cụ thể sẽ diễn ra như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ là lời giải đáp chi tiết dành cho bạn.

Các loại giấy tờ cần có

 • Bản sao công chứng hộ chiếu của chủ sở hữu công ty (bắt buộc còn hạn sử dụng).
 • Một trong những hóa đơn chứng từ sau: hóa đơn tiền điện thoại bàn, hóa đơn cước gọi điện thoại di động, các hóa đơn tiền điện, nước, cũng như sao kê tài khoản ở ngân hàng và phải có đóng dấu của ngân hàng.

Yêu cầu đối với loại giấy tờ này là có đầy đủ thông tin về tên, địa chỉ của người có nhu cầu thành lập công ty, được ghi trên hóa đơn trong thời gian 3 tháng gần nhất. Trong trường hợp hóa đơn sử dụng ngôn ngữ bản địa, không có tiếng Anh thì cần thêm bước phiên dịch và công chứng.

Quy trình thực hiện

 • Bước 1: Cung cấp thông tin liên quan về cổ đông và giám đốc, tên công ty dự kiến (ít nhất 03 tên) để cơ quan chức năng kiểm tra có đủ điều kiện hay không. 
 • Bước 2: Nộp phí dịch vụ thành lập công ty. Phương thức thanh toán có thể là trực tiếp, hoặc thông qua sử dụng các hình thức khác như thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản tùy vào dịch vụ sử dụng.
 • Bước 3: Xác nhận thông tin. Các dịch vụ hỗ trợ sẽ xác nhận lại dữ liệu bằng cách gửi thông tin trên dữ liệu máy tính cũng như các hồ sơ tài liệu đến địa chỉ của người muốn thành lập công ty. Sau khi hoàn tất việc xác nhận và đáp ứng các điều kiện thành lập công ty offshore, chủ sở hữu có thể bắt đầu hoạt động một cách hợp pháp.

Những lưu ý trước, trong và sau khi thành lập công ty offshore

Trước tiên, bạn cần xác định rõ mục đích của việc thành lập doanh nghiệp, căn cứ vào nhu cầu, khả năng của bản thân. Cùng với đó, không nên bỏ qua bước dự kiến lộ trình phát triển trong tương lai. 

Như vậy, trước khi bắt đầu bạn cần tìm hiểu kỹ về chính sách hoạt động kinh doanh tại các quốc gia… Từ đó xem xét loại hình công ty này có phù hợp để thực hiện hay không.

Tiếp theo, trong quá trình đăng ký thành lập công ty, nếu có khó khăn thì cần phải liên hệ ngay các đơn vị dịch vụ để được tư vấn và hỗ trợ. Hiện nay, Diamond Rise luôn là đơn vị hỗ trợ và đồng hành cùng quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty offshore. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các thông tin cần thiết cũng như trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Cuối cùng, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn cần lưu trữ các hồ sơ, tài liệu cần thiết để phòng trường hợp phát sinh sự cố sau này. 

Việc thành lập công ty offshore sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn khi chủ doanh nghiệp nắm rõ các điều kiện, quy trình và các bước thực hiện. Để có thêm thông tin cũng như được tư vấn, hỗ trợ về việc thành lập công ty, quý khách hàng có thể liên hệ đến Diamond Rise. 

Một số quốc gia lập offshore tốt nhất hiện giờ theo khuyến nghị của chúng tôi

Những khu vực pháp lý, như Brunei và Seychelles, là nơi kết hợp hoàn hảo giữa pháp luật và sự ổn định, vững chắc của chính phủ, cùng chi phí thấp, thời gian hoàn thiện thủ tục nhanh.  

Công ty offshore mà chúng tôi đề nghị được miễn bất kỳ loại thuế nào, được trao quyền để thực hiện tất cả các loại hình kinh doanh và có thể có khách hàng, nhà thầu, nhà cung cấp và nhân viên từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Việc đăng ký chỉ yêu cầu tối thiểu các thông tin cần thiết và hoàn toàn có thể thực hiện trực tuyến.

Ngoài ra, chúng tôi có thể thực hiện thành lập công ty offshore của bạn trong tất cả các khu vực pháp lý ở nước ngoài khác. Để biết thêm thông tin so sánh giữa các quốc gia có liên quan được hiển thị bên dưới, xin vui lòng liên hệ trực tiếp để nắm rõ thông tin.

AnguillaAnguilla BahamasBahamas BelizeBelize British Virgin IslandsBVI BruneiBrunei 
Cayman IslandsCayman Islands Hong KongHong Kong Marshall IslandsMarshall Islands PanamaPanama Saint VincentSaint Vincent 
SamoaSamoa SeychellesSeychelles SingaporeSingapore United KingdomUnited Kingdom United StatesUnited States 

Các quốc gia thành lập công ty offshore

Cam kết bảo mật và trách nhiệm tư vấn

Khi khách hàng có nhu cầu về offshore, chúng tôi sẽ có trách nhiệm đưa ra những phương án tốt nhất trên tiêu chí hợp tác và phát triển bền vững. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng không hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. 

Mọi thông tin của đối tác cung cấp, chúng tôi có trách nhiệm và cam kết bảo mật cao nhất cũng như sẽ không có một bên thứ ba nào có được thông tin (ngoại trừ Chính quyền sở tại nơi mở offshore và ngân hàng nơi mở tài khoản offshore).

Lưu ý: Công ty offshore là một công cụ mạnh, hỗ trợ đắc lực cho việc tiếp cận và phát triển thị trường quốc tế của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, công ty offshore không được sử dụng với mục đích lành mạnh. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng sử dụng đúng mục đích và không vi phạm luật pháp hiện hành của quốc gia sở tại. 

Các loại dịch vụ hỗ trợ khác tại Diamond Rise

Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng nước ngoài:

 •   Tài khoản nước ngoài dành cho công ty offshore
 •   Tài khoản nước ngoài dành cho cá nhân
 •    Lập thủ tục chứng nhận đại lý (Certificate of Incumbency)
 •    Lập thủ tục chứng nhận kiểm toán CPA
 •   Thay đổi chữ kí ủy quyền, giám đốc đứng tên tài khoản
 •   Tất toán tài khoản

Dịch vụ công ty offshore:

 •  Lập và duy trì công ty offshore
 •  Mua bán công ty offshore có sẵn
 •  Kết hợp thành lập công ty/ tài khoản ngân hàng nước ngoài
 •  Chứng nhận tình trạng công ty tại nước sở tại (Good Standing)  
 •  Thay đổi đổng sự, cổ đông, điều lệ, tên của công ty offshore
 •  Chứng nhận lãnh sự quán
 •  Công chứng Quốc Tế Apostile
 •  Chứng thực true copy Hongkong
 •  Giải thể công ty

Dịch vụ Văn phòng ảo nước ngoài

 •   Chuyển tiếp email
 •   Fax gửi, nhận, chuyển tiếp
 •  Trả lời điện thoại và chuyển tiếp
 •  Trang bị đầy đủ không gian cuộc họp với nhân viên hành chính

Dịch vụ về công ty onshore:

Dịch vụ hỗ trợ:

 •   Môi giới thương mại quốc tế
 •   Dịch thuật, công chứng
 •  Dịch vụ Domain/ Hosting/ Email dành cho doanh nghiệp

2.9/5 - (7 votes)

Related posts

Comments (2)

Hi Diamond rise, mình muốn tư vấn về việc thành Công Ty Offshore và đặc biệt là điều kiện để mở tài khoản nước ngoài dành cho công ty offshore (tài khoản OBU). Thanks!

Chào chị Trang, mình cho e xin sđt để nhân viên bên e liên lạc được không ạ?

Leave a comment

0938529527