88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là một dịch vụ cung cấp bởi các cơ quan, công ty, hoặc cá nhân chuyên nghiệp để hỗ trợ người muốn thành lập một doanh nghiệp bằng việc hoàn tất các thủ tục, biện pháp cần thiết để mở công ty. Dịch vụ này có thể bao gồm các dịch vụ như: tư vấn về lựa chọn hình thức doanh nghiệp, tư vấn về các văn bản, giấy tờ cần thiết cho quy trình thành lập, hỗ trợ hoàn tất các thủ tục đăng ký, cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp.

Các loại hình thành lập doanh nghiệp phổ biến hiện nay

các loại hình doanh nghiệpVới mỗi loại hình doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn thành lập cũng có những điểm khác biệt. Dưới đây là những dịch vụ phổ biến, có nhu cầu cao nhất trên thị trường. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất với mình nhé.

 • Dịch vụ thành lập Công ty Cổ phần.

 • Dịch vụ thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên trở lên, thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

 • Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thành lập Công ty hợp danh.

 • Dịch vụ hỗ trợ thành lập Công ty Tư nhân.

 • Dịch vụ giúp đỡ thực hiện thành lập hộ kinh doanh theo đúng quy định của Pháp luật.

 • Dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ dạng này sang dạng khác.

 • Thành lập chi nhánh kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

 • Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thành lập văn phòng đại diện hợp pháp.

 • Thành lập địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp.

 • Thành lập công ty vốn nước ngoài

 • Thành lập công ty offshore

Ngoài ra, mọi người cũng có thể lựa chọn dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh theo từng trường hợp. Từ đó, đảm bảo phù hợp với nhu cầu cũng như tình hình doanh nghiệp. Trước đó, nên nhờ chuyên viên tư vấn cụ thể về các loại hình doanh nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng tìm được loại hình phù hợp nhất với mong muốn của mình đấy.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty

Đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ thành lập công ty:

 • Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các loại hình công ty và lựa chọn loại hình phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ các tài liệu cần thiết để thành lập công ty, bao gồm cả giấy tờ cá nhân và tài liệu kinh doanh.
 • Hãy tìm hiểu về quy trình thành lập công ty trước khi bắt đầu, để tránh gặp phải những khó khăn trong quá trình thực hiện.
 • Hãy lựa chọn một công ty dịch vụ thành lập công ty uy tín và có kinh nghiệm, để đảm bảo rằng quá trình thành lập được thực hiện một cách hiệu quả và không gặp phải những khó khăn.
 • Hãy lưu ý rằng việc thành lập công ty có thể tốn kém và yêu cầu thời gian, do đó hãy chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu quá trình này.

Những câu hỏi thường gặp về vấn đề thành lập công ty

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp được xem là tài liệu vô cùng quan trọng trong hoạt động phát triển kinh doanh. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình tư vấn pháp luật về thủ tục thành lập công ty.

Doanh nghiệp khi chuẩn bị thành lập cần bao nhiêu vốn?

Để thành lập một công ty tại Việt Nam, bạn cần có một khoản vốn khởi điểm để bắt đầu hoạt động kinh doanh. Số vốn khởi điểm này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại hình kinh doanh, quy mô công ty, địa điểm và mục đích sử dụng vốn.

Để biết rõ hơn về các yếu tố cần xem xét khi quyết định số vốn khởi điểm cho công ty của bạn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Thời gian đăng ký thành lập công ty là bao lâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ doanh nghiệp sẽ nộp tại đơn vị tiếp nhận có thẩm quyền. Cụ thể ở đây là phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở kinh doanh. Cơ quan có trách nhiệm kiểm duyệt hồ sơ và tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty sau 7 – 10 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ không tính ngày lễ, thứ 7, chủ nhật.

Doanh nghiệp có thể đăng ký bao nhiêu ngành nghề?

Doanh nghiệp được chọn duy nhất một mã ngành làm ngành nghề kinh doanh chính. Nếu có nhu cầu mở rộng ngành nghề hoạt động, doanh nghiệp có thể tiến hành bổ sung trong thời hạn 10 ngày kể từ khi có thay đổi. Đặc biệt, không giới hạn số lượng ngành nghề đăng ký, tuy nhiên để đăng ký phù hợp doanh nghiệp nên giới hạn trong các lĩnh vực dự kiến kinh doanh.

Các bước tiến hành thành lập công ty tại Diamond Rise

quy trình hỗ trợ khách hàng mở công tyRõ ràng, việc thành lập doanh nghiệp là không hề đơn giản. Dưới đây là những bước cơ bản của dịch vụ thành lập DN tiêu chuẩn, được áp dụng tại Diamond Rise. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bước 1: Tư vấn hỗ trợ khách hàng

Trước khi bắt đầu công việc chi tiết, chuyên viên sẽ tư vấn những thông tin cần thiết. Cụ thể như sau:

1️⃣Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Mỗi loại hình doanh nghiệp hợp pháp mang những đặc điểm khác nhau. Để quyết định chọn loại hình nào,  bạn cần chú ý xem xét những yếu tố sau đây:

 • Trách nhiệm cá nhân là gì?

 • Thuế.

 • Khả năng chuyển nhượng công ty, bổ sung và thay thế chủ sở hữu.

 • Kỳ vọng của người thành lập đối với doanh nghiệp là gì?

2️⃣Tư vấn và giúp đỡ khách hàng trong việc lựa chọn tên công ty

Tên công ty mang rất nhiều ý nghĩa. Đầu tiên, nó thể hiện được đặc điểm kinh doanh của công ty hoặc kỳ vọng, mong muốn của người thành lập. Ngoài ra, cái tên cũng là một trong những dấu hiệu giúp nhận biết thương hiệu. Từ đó, góp phần không nhỏ khiến việc kinh doanh của bạn phát triển tốt hơn.

Để lựa chọn doanh nghiệp phù hợp, chuyên viên sẽ giúp bạn hiểu về những yếu tố sau:

 • Tên của doanh nghiệp phải được viết bằng tiếng Việt.

 • Trong tên doanh nghiệp có thể xuất hiện chữ số và ký tự phát âm được.

 • Có ít nhất 2 thành tố tạo nên tên doanh nghiệp chính là loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp đó.

 • Xác định trụ sở thuộc quyền sở hữu của công ty đó.

 • Trụ sở chính chính là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp.

Trong trường hợp có mong muốn gì, khách hàng nên trao đổi cụ thể với chuyên viên tư vấn. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn một cái tên phù hợp, độc đáo nhất.

Xem thêm: Mẹo và thủ thuật đặt tên doanh nghiệp tại Việt Nam

3️⃣Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Một vấn đề quan trọng nữa mà bạn cần tìm hiểu khi thành lập doanh nghiệp chính là ngành nghề kinh doanh của DN là gì. Từ đó, xác định lĩnh vực kinh doanh của bạn có cần đến giấy phép con không? Cần tham khảo những thủ tục gì đặc biệt. Chuyên viên tư vấn của Diamond Rise sẽ giúp bạn hiểu được đâu mới là ngành nghề kinh doanh phù hợp nhất với mong muốn của mình.

4️⃣Tư vấn xác định địa điểm trụ sở khi thành lập công ty/ doanh nghiệp

Trụ sở của công ty cũng là một thông tin vô cùng quan trọng. Nó sẽ gắn bó với công ty của bạn trong suốt quá trình hoạt động kể từ khi thành lập. Theo Pháp luật, trụ sở của một công ty bất kỳ không được đặt tại những tòa nhà chung cư. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn một địa điểm tốt nhất cho nhu cầu này nhé!

5️⃣Tư vấn xác định vốn điều lệ

Khi thành lập doanh nghiệp, công ty, vốn điều lệ là một thông tin vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, các thành viên, cổ đông cần lưu ý đóng góp đúng số tiền, đúng quy định.

Hầu hết các trường hợp, lượng vốn điều lệ cần đạt được mức tối thiểu theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, khoản vốn này ảnh hưởng rất nhiều tới thuế môn bài mà doanh nghiệp cần đóng. Bạn cần lưu ý để mang lại lợi ích lớn nhất cho bản thân nhé.

Bước 2. Thực hiện soạn và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau khi những bước tư vấn đã hoàn thành, Kế toán Diamond Rise sẽ giúp khách hàng soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Cơ bản, một bộ hồ sơ sẽ bao gồm những tài liệu cụ thể dưới đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

 • Dự thảo điều lệ của công ty.

 • Danh sách cổ đông, thành viên tham gia trong công ty.

 • Giấy đề nghị công bố thông tin doanh nghiệp mới trên cổng thông tin cấp quốc gia.

Sau khi hồ sơ đã hoàn thiện, các chuyên viên của Diamond Rise sẽ thực hiện nộp hồ sơ tại  Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau đó, theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và nộp bổ sung những giấy tờ cần thiết.

Khi có kết quả, Kế toán Diamond Rise cũng sẽ thay mặt khách hàng nhận kết quả. Đồng thời, thực hiện những nghĩa vụ tài chính liên quan trong việc đăng ký và đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định của Pháp luật.

Bước 3. Đăng ký mẫu dấu và công bố mẫu dấu của doanh nghiệp

Mẫu dấu pháp nhân, dấu chức danh của người đại diện là thông tin quan trọng theo pháp luật đối với doanh nghiệp. Đặc biệt, nó còn là thứ không thể thiếu trong những hoạt động, giao dịch, ký kết của doanh nghiệp sau này. Và Diamond Rise sẽ giúp khách hàng thực hiện những thủ tục cần thiết để có mẫu dấu và thực hiện công bố. Đồng thời, thông báo mẫu dấu chính xác cho Sở kế hoạch đầu tư.

Bước 4. Thực hiện khai thuế ban đầu trong dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Muốn được phép xuất hóa đơn giá trị gia tăng, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký với cơ quan thuế. Việc này cần thực hiện nhanh chóng ngay sau khi thành lập doanh nghiệp. Nếu không, việc in thủ tục, hóa đơn sẽ khó khăn và gặp nhiều rắc rối hơn.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập DN, việc này sẽ do các chuyên viên của Diamond Rise thực hiện. Khách hàng không cần lo lắng đến những thủ tục phức tạp trong khai thuế hay đi lại, kiểm tra phản hồi của cơ quan quản lý.

Kết quả sau khi hoàn tất dịch vụ

Sau khi hoàn tất dịch vụ thành lập DN, Diamond Rise sẽ cung cấp cho khách hàng kết quả cụ thể. Khi đó, khách hàng sẽ nhận được những giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế doanh nghiệp văn bản hợp nhất.

 • 1 Dấu tròn pháp nhân của công ty.

 • 1 Dấu chức danh cho người đại diện doanh nghiệp.

 • Bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin.

 • Thông báo sử dụng con dấu pháp nhân.

Đối với trường hợp đăng ký dịch vụ trọn gói có phát hành hóa đơn, khách hàng sẽ nhận được kết quả như sau:

 • Có thông báo của ngân hàng về tài khoản của doanh nghiệp.

 • Có chữ ký số theo đúng quy định của Pháp luật ở thời điểm hiện hành.

 • Nhận tờ khai lệ phí môn bài và giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

 • Thông báo của cơ quan quản lý thuế hay những cơ quan liên quan về việc chấp thuận cho doanh nghiệp thực hiện biện pháp khấu trừ.

 • Hóa đơn giá trị gia tăng, phần mềm in hóa đơn điện tử của doanh nghiệp.

Khi đó, khách hàng có thể đưa doanh nghiệp của mình vào hoạt động ngay lập tức. Đặc biệt, việc này tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói đang trở thành lựa chọn của rất nhiều người.

Cam kết của Diamond Rise 

Với nhiều năm hoạt động, Kế toán Diamond Rise đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật. Chỉ sau từ 03 đến 07 ngày, chúng tôi sẽ trả kết quả hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho khách hàng.

Đặc biệt, mọi công việc đều được đảm bảo diễn ra theo đúng quy định. Đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, tuyệt vời nhất. Đảm bảo mọi công việc trơn tru, tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Nếu có bất kỳ khúc mắc gì về thủ tục, Diamond Rise sẽ nhanh chóng thông báo cho khách hàng. Các chuyên viên sẽ đồng hành, giúp mọi người có được những lời khuyên hữu ích nhất trong việc thành lập doanh nghiệp đấy.

✅ Các nội dung liên quan:

4.6/5 - (76 votes)

Related posts

Comments (33)

Dịch vụ rất tốt.

Cám ơn bạn rất nhiều, vì đã sử dụng và đánh giá dịch vụ của bên mình

Dịch khá hay

Võ Trần Bá Nguyên

tuyệt vời nè

Cám ơn bạn đã ủng hộ Diamond Rise!

dịch vụ ok, thiết thực

dịch vụ ok, thiết thực lắm

Cám ơn bạn rất nhiều vì đã ủng hộ dịch vụ của Diamond Rise

Tuyệt vời hữu ích

Cám ơn bạn rất nhiều ạ

dịch vụ rất tuyệt vời

Cám ơn đã ủng hộ Diamond Rise ạ

trương quang sang

dịch vụ tốt

Cám ơn a đã ủng hộ Diamond Rise ạ

Cám ơn a Hiếu đã đóng góp ý kiến ạ

nguyễn mạnh

dịch vụ tốt 🙂

dịch vụ tốt

dịch vụ tốt tư vấn hay

Dịch vụ tốt !!

Dịch vụ quá tốt

Dịch vụ tuyệt zời !

Trương quang nhật

Dịch vụ rất tuyệt vời

Dịch vụ rất tốt

Dịch vụ rất tốt mọi người nên thử một lần để xem nó hữu ích như thế nào

La Thị Thiết

Dịch vụ tốt

Dịch vụ tốt nhé mn ơiiii

ok hay hay hay

Dịch vụ rất tốt mọi người nên thử một lần để xem nó hữu ích như thế nào

Bài viết rất hay và bổ ích cho những ai có nhu cầu thành lập công ty vốn nước ngoài

Cực kỳ tốt và hứa sẽ tư vấn thêm cho nhiều người bạn nữa

Leave a comment

0938529527