88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là gì?

Hiện nay, nhu cầu mở công ty, thành lập doanh nghiệp, công ty vốn nước ngoài, trong thực tế đang rất cao. Đó cũng là bước tất yếu trong thời đại kinh tế thị trường như hiện nay. Thành lập công ty hay doanh nghiệp sẽ giúp mọi người thỏa sức đam mê, bắt đầu khởi nghiệp theo cách của riêng mình.

thành lập công ty doanh nghiệp gồm những loại nào

Tuy nhiên, thành lập loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp? Thực hiện việc đó ra sao cho phù hợp với Pháp luật cũng như mang lại lợi ích cho cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp? Không phải ai cũng có thể trả lời được những câu hỏi này.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chính là dịch vụ tư vấn, cung cấp thông tin và hỗ trợ khách hàng trong việc thành lập doanh nghiệp. Tất cả những vấn đề liên quan như thông tin, thủ tục pháp lý đều được gói gọn trong thủ tục này. Nhờ đó, việc thành lập doanh nghiệp và bắt đầu kinh doanh, hoạt động của mọi người sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Các loại hình thành lập doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Với mỗi loại hình doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn thành lập cũng có những điểm khác biệt. Dưới đây là những dịch vụ phổ biến, có nhu cầu cao nhất trên thị trường. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất với mình nhé.

 • các loại hình doanh nghiệpDịch vụ thành lập Công ty Cổ phần.
 • Dịch vụ thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên trở lên, thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.
 • Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thành lập Công ty hợp danh.
 • Dịch vụ hỗ trợ thành lập Công ty Tư nhân.
 • Dịch vụ giúp đỡ thực hiện thành lập hộ kinh doanh theo đúng quy định của Pháp luật.
 • Dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ dạng này sang dạng khác.
 • Thành lập chi nhánh kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.
 • Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thành lập văn phòng đại diện hợp pháp.
 • Thành lập địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Thành lập công ty vốn nước ngoài
 • Thành lập công ty offshore

Ngoài ra, mọi người cũng có thể lựa chọn dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh theo từng trường hợp. Từ đó, đảm bảo phù hợp với nhu cầu cũng như tình hình doanh nghiệp. Trước đó, nên nhờ chuyên viên tư vấn cụ thể về các loại hình doanh nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng tìm được loại hình phù hợp nhất với mong muốn của mình đấy.

Một số lưu ý khi thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp là cả một quá trình thực hiện mà người khởi nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ và trang bị những kiến thức cần thiết trước khi tiến hành. Những lưu ý khi thành lập công ty tạo tiền đề phát triển uy tín, bền vững tránh các vấn đề khó khăn trong pháp lý kinh doanh.

 • Lựa chọn đơn vị hỗ trợ dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín. Những người không có chuyên môn thường mất nhiều thời gian, công sức trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Để đảm bảo thời gian, tính bảo mật và giảm thiểu rủi ro khi đăng ký hồ sơ thành lập công ty nên lựa chọn đơn vị hỗ trợ dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

 • Tìm hiểu bảng giá và chất lượng dịch vụ: Cá nhân hoặc tổ chức nên tham khảo bảng giá các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên thị trường để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Đồng thời, công ty nên chú trọng chất lượng đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin tốt và tiết kiệm thời gian, chuyên môn cao bàn bản.

 • Tham khảo kinh nghiệm các doanh nghiệp trước đó: Việc tham khảo người quen, bạn bè đã từng thành lập công ty hoặc làm các công việc liên quan để giải đáp các vấn đề thắc mắc hiệu quả nhất.

Những câu hỏi thường gặp về vấn đề thành lập công ty

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp được xem là tài liệu vô cùng quan trọng trong hoạt động phát triển kinh doanh. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình tư vấn pháp luật về thủ tục thành lập công ty.

Doanh nghiệp khi chuẩn bị thành lập cần bao nhiêu vốn?

Căn cứ vào quy định của luật doanh nghiệp hiện hành, việc kê khai vốn là quyền của doanh nghiệp và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ. Doanh nghiệp xác định vốn điều lệ dựa trên khả năng tài chính người góp vốn, quy mô và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, chi phí hoạt động thực tế.

Ngoài ra, việc xác định vốn điều lệ còn phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh cũng như dự tính trong hoạt động của doanh nghiệp. Với các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn kê khai và đủ nguồn vốn ký quỹ theo quy định của pháp luật.

Cách chứng minh góp vốn điều lệ sau khi thành lập doanh nghiệp

Việc chứng minh vốn góp của các thành viên hoặc cổ đông trong công ty là việc hoàn toàn cần thiết. Để chứng minh đã góp vốn vào công ty, các thành viên cần nắm giữ các loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp thể hiện chi tiết và rõ ràng tỷ lệ vốn góp các các thành viên.

 • Điều lệ công ty.

 • Giấy tờ xác nhận đã góp vốn.

 • Biên lai thu tiền góp vốn hoặc chứng từ chuyển tiền qua ngân hàng.

 • Các tài liệu nội bộ doanh nghiệp quy định.

Thời gian đăng ký thành lập công ty là bao lâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ doanh nghiệp sẽ nộp tại đơn vị tiếp nhận có thẩm quyền. Cụ thể ở đây là phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở kinh doanh. Cơ quan có trách nhiệm kiểm duyệt hồ sơ và tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty sau 7 – 10 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ không tính ngày lễ, thứ 7, chủ nhật.

Doanh nghiệp có thể đăng ký bao nhiêu ngành nghề?

Doanh nghiệp được chọn duy nhất một mã ngành làm ngành nghề kinh doanh chính. Nếu có nhu cầu mở rộng ngành nghề hoạt động, doanh nghiệp có thể tiến hành bổ sung trong thời hạn 10 ngày kể từ khi có thay đổi. Đặc biệt, không giới hạn số lượng ngành nghề đăng ký, tuy nhiên để đăng ký phù hợp doanh nghiệp nên giới hạn trong các lĩnh vực dự kiến kinh doanh.

Các bước tiến hành thành lập công ty tại Diamond Rise

các bước tiến hành thành lập doanh nghiệp

Rõ ràng, việc thành lập doanh nghiệp là không hề đơn giản. Dưới đây là những bước cơ bản của dịch vụ thành lập DN tiêu chuẩn, được áp dụng tại Diamond Rise. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bước 1: Tư vấn hỗ trợ khách hàng

Trước khi bắt đầu công việc chi tiết, chuyên viên sẽ tư vấn những thông tin cần thiết. Cụ thể như sau:

Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Mỗi loại hình doanh nghiệp hợp pháp mang những đặc điểm khác nhau. Để quyết định chọn loại hình nào,  bạn cần chú ý xem xét những yếu tố sau đây:

 • Trách nhiệm cá nhân là gì?
 • Thuế.
 • Khả năng chuyển nhượng công ty, bổ sung và thay thế chủ sở hữu.
 • Kỳ vọng của người thành lập đối với doanh nghiệp là gì?

Hiện tại, có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất. Cụ thể như sau:

 • Công ty TNHH 1 thành viên.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên.
 • Công ty hợp danh.
 • Công ty cổ phần.
 • Doanh nghiệp tư nhân.

Trong trường hợp đặc biệt, bạn cũng có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh hay hợp tác xã. Từ đó, đảm bảo phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Các chuyên viên của Kế toán Diamond Rise sẽ tư vấn, giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

Tư vấn và giúp đỡ khách hàng trong việc lựa chọn tên công ty

Tên công ty mang rất nhiều ý nghĩa. Đầu tiên, nó thể hiện được đặc điểm kinh doanh của công ty hoặc kỳ vọng, mong muốn của người thành lập. Ngoài ra, cái tên cũng là một trong những dấu hiệu giúp nhận biết thương hiệu. Từ đó, góp phần không nhỏ khiến việc kinh doanh của bạn phát triển tốt hơn.

Để lựa chọn doanh nghiệp phù hợp, chuyên viên sẽ giúp bạn hiểu về những yếu tố sau:

 • Tên của doanh nghiệp phải được viết bằng tiếng Việt.
 • Trong tên doanh nghiệp có thể xuất hiện chữ số và ký tự phát âm được.
 • Có ít nhất 2 thành tố tạo nên tên doanh nghiệp chính là loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp đó.
 • Xác định trụ sở thuộc quyền sở hữu của công ty đó.
 • Trụ sở chính chính là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp.

Trong trường hợp có mong muốn gì, khách hàng nên trao đổi cụ thể với chuyên viên tư vấn. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn một cái tên phù hợp, độc đáo nhất.

Xem thêm: Mẹo và thủ thuật đặt tên doanh nghiệp tại Việt Nam

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp: Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Một vấn đề quan trọng nữa mà bạn cần tìm hiểu khi thành lập doanh nghiệp chính là ngành nghề kinh doanh của DN là gì. Từ đó, xác định lĩnh vực kinh doanh của bạn có cần đến giấy phép con không? Cần tham khảo những thủ tục gì đặc biệt. Chuyên viên tư vấn của Diamond Rise sẽ giúp bạn hiểu được đâu mới là ngành nghề kinh doanh phù hợp nhất với mong muốn của mình.

Tư vấn xác định địa điểm trụ sở khi thành lập công ty/ doanh nghiệp

Trụ sở của công ty cũng là một thông tin vô cùng quan trọng. Nó sẽ gắn bó với công ty của bạn trong suốt quá trình hoạt động kể từ khi thành lập. Theo Pháp luật, trụ sở của một công ty bất kỳ không được đặt tại những tòa nhà chung cư. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn một địa điểm tốt nhất cho nhu cầu này nhé!

Tư vấn xác định vốn điều lệ

Khi thành lập doanh nghiệp, công ty, vốn điều lệ là một thông tin vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, các thành viên, cổ đông cần lưu ý đóng góp đúng số tiền, đúng quy định.

Hầu hết các trường hợp, lượng vốn điều lệ cần đạt được mức tối thiểu theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, khoản vốn này ảnh hưởng rất nhiều tới thuế môn bài mà doanh nghiệp cần đóng. Bạn cần lưu ý để mang lại lợi ích lớn nhất cho bản thân nhé.

Bước 2. Thực hiện soạn và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau khi những bước tư vấn đã hoàn thành, Kế toán Diamond Rise sẽ giúp khách hàng soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Cơ bản, một bộ hồ sơ sẽ bao gồm những tài liệu cụ thể dưới đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.
 • Dự thảo điều lệ của công ty.
 • Danh sách cổ đông, thành viên tham gia trong công ty.
 • Giấy đề nghị công bố thông tin doanh nghiệp mới trên cổng thông tin cấp quốc gia.

Sau khi hồ sơ đã hoàn thiện, các chuyên viên của Diamond Rise sẽ thực hiện nộp hồ sơ tại  Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau đó, theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và nộp bổ sung những giấy tờ cần thiết.

Khi có kết quả, Kế toán Diamond Rise cũng sẽ thay mặt khách hàng nhận kết quả. Đồng thời, thực hiện những nghĩa vụ tài chính liên quan trong việc đăng ký và đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định của Pháp luật.

Bước 3. Đăng ký mẫu dấu và công bố mẫu dấu của doanh nghiệp

Mẫu dấu pháp nhân, dấu chức danh của người đại diện là thông tin quan trọng theo pháp luật đối với doanh nghiệp. Đặc biệt, nó còn là thứ không thể thiếu trong những hoạt động, giao dịch, ký kết của doanh nghiệp sau này. Và Diamond Rise sẽ giúp khách hàng thực hiện những thủ tục cần thiết để có mẫu dấu và thực hiện công bố. Đồng thời, thông báo mẫu dấu chính xác cho Sở kế hoạch đầu tư.

Bước 4. Thực hiện khai thuế ban đầu trong dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Muốn được phép xuất hóa đơn giá trị gia tăng, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký với cơ quan thuế. Việc này cần thực hiện nhanh chóng ngay sau khi thành lập doanh nghiệp. Nếu không, việc in thủ tục, hóa đơn sẽ khó khăn và gặp nhiều rắc rối hơn.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập DN, việc này sẽ do các chuyên viên của Diamond Rise thực hiện. Khách hàng không cần lo lắng đến những thủ tục phức tạp trong khai thuế hay đi lại, kiểm tra phản hồi của cơ quan quản lý.

Kết quả có được sau khi hoàn tất dịch vụ

Sau khi hoàn tất dịch vụ thành lập DN, Diamond Rise sẽ cung cấp cho khách hàng kết quả cụ thể. Khi đó, khách hàng sẽ nhận được những giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế doanh nghiệp văn bản hợp nhất.
 • 1 dấu tròn pháp nhân của công ty.
 • 1 dấu chức danh cho người đại diện doanh nghiệp.
 • Bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin.
 • Thông báo sử dụng con dấu pháp nhân.

Đối với trường hợp đăng ký dịch vụ trọn gói có phát hành hóa đơn, khách hàng sẽ nhận được kết quả như sau:

 • Có thông báo của ngân hàng về tài khoản của doanh nghiệp.
 • Có chữ ký số theo đúng quy định của Pháp luật ở thời điểm hiện hành.
 • Nhận tờ khai lệ phí môn bài và giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.
 • Thông báo của cơ quan quản lý thuế hay những cơ quan liên quan về việc chấp thuận cho doanh nghiệp thực hiện biện pháp khấu trừ.
 • Hóa đơn giá trị gia tăng, phần mềm in hóa đơn điện tử của doanh nghiệp.

Khi đó, khách hàng có thể đưa doanh nghiệp của mình vào hoạt động ngay lập tức. Đặc biệt, việc này tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói đang trở thành lựa chọn của rất nhiều người.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ mở công ty của chúng tôi?

Hiện tại, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập DN, dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài. Trong số đó Kế toán Diamond Rise nổi lên là cái tên nổi bật, được nhiều người tin tưởng nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết vì sao nên sử dụng dịch vụ của Diamond Rise, đọc ngay những ưu điểm dưới đây của dịch vụ này.

 • Làm việc tại Diamond Rise đều là những chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. Nhờ đó, họ dễ dàng đáp ứng được mong muốn của khách hàng cũng như những đòi hỏi ở từng thời điểm của thị trường.
 • Dịch vụ của DR có giá thành cạnh tranh, mang tới cho khách hàng rất nhiều lợi ích.
 • Tất cả công việc trong quá trình thành lập DN sẽ được nhân viên của Diamond Rise thực hiện toàn bộ. Khách hàng sẽ không phải lo lắng gì đến những thủ tục liên quan. Từ đó, đảm bảo khách hàng không mất thời gian công sức nhưng thủ tục vẫn được hoàn thành tốt nhất theo đúng quy định.

Nhờ đó, việc thành lập doanh nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần liên hệ với Kế toán Diamond Rise, bạn sẽ có được những gì mình cần đấy!

Cam kết của Diamond Rise về dịch vụ của mình

Với nhiều năm hoạt động, Kế toán Diamond Rise đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật. Chỉ sau từ 03 đến 07 ngày, chúng tôi sẽ trả kết quả hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho khách hàng.

Đặc biệt, mọi công việc đều được đảm bảo diễn ra theo đúng quy định. Đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, tuyệt vời nhất. Đảm bảo mọi công việc trơn tru, tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Nếu có bất kỳ khúc mắc gì về thủ tục, Diamond Rise sẽ nhanh chóng thông báo cho khách hàng. Các chuyên viên sẽ đồng hành, giúp mọi người có được những lời khuyên hữu ích nhất trong việc thành lập doanh nghiệp đấy.

Các nội dung liên quan:

4.6/5 - (75 votes)

Related posts

Comments (33)

Dịch vụ rất tốt.

Cám ơn bạn rất nhiều, vì đã sử dụng và đánh giá dịch vụ của bên mình

Dịch khá hay

Võ Trần Bá Nguyên

tuyệt vời nè

Cám ơn bạn đã ủng hộ Diamond Rise!

dịch vụ ok, thiết thực

dịch vụ ok, thiết thực lắm

Cám ơn bạn rất nhiều vì đã ủng hộ dịch vụ của Diamond Rise

Tuyệt vời hữu ích

Cám ơn bạn rất nhiều ạ

dịch vụ rất tuyệt vời

Cám ơn đã ủng hộ Diamond Rise ạ

trương quang sang

dịch vụ tốt

Cám ơn a đã ủng hộ Diamond Rise ạ

Cám ơn a Hiếu đã đóng góp ý kiến ạ

nguyễn mạnh

dịch vụ tốt 🙂

dịch vụ tốt

dịch vụ tốt tư vấn hay

Dịch vụ tốt !!

Dịch vụ quá tốt

Dịch vụ tuyệt zời !

Trương quang nhật

Dịch vụ rất tuyệt vời

Dịch vụ rất tốt

Dịch vụ rất tốt mọi người nên thử một lần để xem nó hữu ích như thế nào

La Thị Thiết

Dịch vụ tốt

Dịch vụ tốt nhé mn ơiiii

ok hay hay hay

Dịch vụ rất tốt mọi người nên thử một lần để xem nó hữu ích như thế nào

Bài viết rất hay và bổ ích cho những ai có nhu cầu thành lập công ty vốn nước ngoài

Cực kỳ tốt và hứa sẽ tư vấn thêm cho nhiều người bạn nữa

Leave a comment

0938529527