88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Các hình phạt vi phạm quy định tài chính & kế toán ở Việt Nam

Vi phạm các quy định về tài chính kế toán tại Việt Nam là một trong những khoản nợ đắt giá nhất mà các doanh nghiệp gặp phải. Tuy nhiên, nhiều công ty ở Việt Nam vẫn đợi đến khi có sự cố xảy ra rồi mới thực hiện các chiến lược kế toán cần thiết để ngăn chặn.

Các vấn đề tài chính và kế toán của một công ty là các công việc đánh thuế đòi hỏi nhiều thời gian, sự chính xác và nỗ lực để đạt được kết quả dự kiến. Vì vậy, điều quan trọng hơn là phải có một người là chuyên gia trong lĩnh vực này để thực hiện chúng.

Ở Việt Nam, nếu bạn không cẩn thận và tỉ mỉ trong các chức năng tài chính và kế toán của bạn như lập báo cáo tài chính và báo cáo thuế, kết quả sẽ bị phạt nặng.

Theo Luật Việt Nam, bạn sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 50 triệu đồng nếu vi phạm các quy định về tài chính kế toán tại Việt Nam.

Các vi phạm kế toán phổ biến nhất ở Việt Nam

Sai phạm kế toán có thể xảy ra ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Không có gì lạ ở Việt Nam khi nhiều doanh nghiệp vô tình vi phạm những vi phạm này – do thiếu kiến ​​thức và chuyên môn để tuân thủ kế toán và thuế.

Dưới đây là danh sách các vi phạm kế toán phổ biến nhất ở Việt Nam. Số tiền phạt có thể khác nhau giữa các trường hợp, tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

1. Vi phạm quy định về sổ kế toán

Mức phạt là phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

2. Vi phạm quy định chung về chứng từ kế toán

Mức phạt là phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

3. Vi phạm các quy định chung của pháp luật về kế toán

Mức phạt là phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

4. Vi phạm quy định về báo cáo tài chính

Mức phạt là phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Đảm bảo tuân thủ và tránh bị phạt khi thuê dịch vụ kế toán

Do chính sách thân thiện với doanh nghiệp ngày càng phát triển, các luật thuế của Việt Nam đang được phát triển không ngừng để đáp ứng các mục tiêu quốc gia và xu hướng thị trường.

Do đó, việc điều chỉnh quy định thuế cụ thể theo ngành hoặc tổng thể là phổ biến và việc đảm bảo tuân thủ đang trở thành thách thức đối với người nước ngoài.

Tuy nhiên, việc theo kịp các luật thuế mới của Việt Nam có thể là điều dễ dàng với việc thuê dịch vụ kế toán ở Việt Nam.

Không chỉ vậy, một chuyên gia kế toán sẽ giúp công ty của bạn theo sát những thay đổi này, mà họ còn có thể giúp bạn tránh bị phạt nặng bằng cách hoàn thành các nghĩa vụ và nghĩa vụ tài chính của công ty bạn.

Dưới đây là những lợi ích bổ sung của việc thuê ngoài kế toán:

  • Bạn chi tiêu ít hơn vì bạn không cần phải thuê nhân viên toàn thời gian và đầu tư một số tiền lớn vào đào tạo của họ
  • Bạn tăng lợi nhuận bằng cách có thể đầu tư số tiền bạn tiết kiệm được từ việc thuê đội ngũ nội bộ vào các hoạt động tạo ra lợi nhuận như tiếp thị và bán hàng
  • Bạn có thể giảm thiểu rủi ro pháp lý vì bạn có một đội ngũ chuyên gia kế toán giúp bạn cập nhật và tuân thủ tất cả các luật và quy định
  • Bạn có thể đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh chóng và hiệu quả hơn với kiến ​​thức chuyên môn sẵn có cho bạn

Diamond Rise là đối tác với mọi doanh nghiệp

Là đối tác gia công kế toán chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam, Diamond Rise giúp các công ty tổ chức, báo cáo và duy trì, cập nhật tất cả các thông tin, tài liệu tài chính kế toán một cách hiệu quả.

Dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi không chỉ cần thiết cho thời kỳ thuế căng thẳng của bạn mà còn cần thiết để truyền đạt thông tin tài chính quan trọng cho việc ra quyết định của bạn.

Không có gì vất vả hơn việc điều hành một doanh nghiệp. Do đó, thời gian và nguồn lực của bạn là có giá trị và bạn không muốn dành thời gian cho các vấn đề kế toán. Mỗi phút của bạn nên được đưa vào các hoạt động cốt lõi có thể đóng góp vào sự thành công của doanh nghiệp.

Cho dù bạn đang điều hành một nhà hàng, một cửa hàng Thương mại điện tử , một chi nhánh đa quốc gia hay các doanh nghiệp hoạt động dựa trên dịch vụ như nhà phát triển web hoặc nhà thiết kế tự do – Diamond Rise hoạt động với mọi loại hình và mọi quy mô kinh doanh trên khắp Việt Nam.

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia tư vấn tận tâm của chúng tôi về việc thuê ngoài kế toán tại Việt Nam ngay hôm nay.

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527