88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở Kế hoạch Đầu tư

Đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư là việc quan trọng. Nó giúp ích rất nhiều cho những doanh nghiệp mới thành lập hoặc đã hoạt động và đang có một tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu điều đó, hãy đọc ngay bài viết này của Kế toán Diamond Rise. Các chuyên viên của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm tốt nhất đấy!

1. Thủ tục cần thiết để mở tài khoản ngân hàng

thủ tục đăng ký ngân hàng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần thực hiện tải mẫu đăng ký mở tài khoản kinh doanh trên Website của ngân hàng bạn muốn đăng ký tài khoản. Trong trường hợp có thể, bạn hãy đến trực tiếp chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng đó để xin mẫu. Sau đó thực hiện điền mẫu tại chỗ nhanh chóng.

Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng là việc vô cùng quan trọngThay đổi thông tin tài khoản ngân hàng là việc vô cùng quan trọng

Bước 2: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong đơn mẫu của ngân hàng. SAu đó, đóng dấu và ký tên đầy đủ trong đơn.

Bước 3: Khi đã hoàn tất thủ tục, bạn mang hồ sơ đến nộp tại ngân hàng. Ngoài đơn, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm những loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị được mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng đã điền hoàn tất, ký tên và đóng dấu.
 • Bản phô tô có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước của người đại diện.
 • Bản sao có công chứng của giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Giấy đăng ký mẫu dấu bản sao có công chứng của doanh nghiệp đó.

Bạn cũng nên chú ý trong lúc chuẩn bị thủ tục. Một số ngân hàng đặc biệt còn yêu cầu thêm quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng của công ty mới được thành lập tài khoản.

2. Đăng ký thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư

đăng ký hồ sơ với sở kế hoạch đầu tư

Thông tư 156 ban hành vào năm 2013 của bộ tài chính đã quy định rõ ràng về thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký thuế. Cụ thể như sau:

“Người nộp thuế trong quá trình sản xuất hoạt động nếu có thay đổi cần nhanh chóng liên hệ để bổ sung số tài khoản tại các ngân hàng. Đồng thời, thông báo cho cơ quan quản lý thuế trực thuộc trong vòng 10 ngày từ khi phát sinh thay đổi. Từ đó, hoàn tất tờ khai bổ sung, điều chỉnh thông tin ban hành kèm theo thông tin.”

Nếu nộp chậm hoặc không thực hiện, doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính. Thời gian kéo càng dài, mức phạt càng tăng. Cụ thể các mức phạt như sau:

Nếu không thực hiện đầy đủ, doanh nghiệp có thể phải đối diện với án phạtNếu không thực hiện đầy đủ, doanh nghiệp có thể phải đối diện với án phạt
 • Chậm thời gian thông báo từ 1 đến 10 ngày: Phạt cảnh cáo trong trường hợp doanh nghiệp có một hoặc nhiều tình tiết giảm nhẹ.
 • Nếu chậm từ 10 đến 30 ngày: Doanh nghiệp sẽ phải chịu phạt từ 800.000 đến 1.000.000 đồng.
 • Trong trường hợp chậm quá 30 ngày, doanh nghiệp phải chịu mức phạt từ 800 nghìn đồng đến 2 triệu đồng.

Chính vì vậy, mọi người cần chú ý thực hiện những nghĩa vụ giấy tờ đầy đủ. Từ đó, hạn chế tối đa những rắc rối có thể gặp phải.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn cùng chuyên mục:

3. Quy trình thực hiện đăng ký bổ sung tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư

quy trình đăng ký bổ sung hồ sơ

Nếu bạn đang không biết đăng ký như thế nào, hãy xem ngay những bước đơn giản dưới đây của chúng tôi. Bạn sẽ hiểu mình cần làm gì đấy.

Bước 1:

Đầu tiên, hãy chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ. Trong đó, bắt buộc phải có những giấy tờ sau:

 • Phụ lục II-1 thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của doanh nghiệp theo mẫu mới được ban hành vào tháng 2 năm 2019.
 • Giấy đề nghị ngân hàng mở tài khoản cho doanh nghiệp.
 • Giấy ủy quyền hoặc giới thiệu người đi làm thủ tục.
 • Chứng minh thư bản phô tô của người được ủy quyền thực hiện công việc.
Mọi người cần thực hiện đăng ký trên cổng thông tin doanh nghiệpMọi người cần thực hiện đăng ký trên cổng thông tin doanh nghiệp

Trong những trường hợp cá biệt, các loại giấy tờ có thể cần thay đổi. Bạn nên liên hệ với những đơn vị tư vấn, cơ quan quản lý để được giúp đỡ. Từ đó, chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất.

Bước 2:

Lúc này, hãy đem toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị đi Scan. Việc này giúp bạn có thể gửi hồ sơ qua mạng và thực hiện thủ tục nhanh chóng hơn. Sau đó, làm những công việc theo hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Truy cập vào Website: Dangkykinhdoanh.gov.vn. Đây là cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, nơi mọi doanh nghiệp đăng ký và công bố thông tin.
 • Đăng ký tài khoản của doanh nghiệp.
 • Gửi những hồ sơ đã scan qua mạng.

Bước 3:

SAu khi hoàn tất gửi hồ sơ, bạn hãy kiểm tra Email của mình thường xuyên. Nếu thấy email thông báo tiếp nhận hồ sơ thành công, bạn chỉ cần chờ kết quả. Còn trường hợp không thấy email, bạn cần nhanh chóng làm lại thủ tục. Từ đó, đảm bảo việc đăng ký của mình đã được thực hiện đầy đủ.

Bước 4:

Lúc này, bạn hãy in giấy biên nhận – hồ sơ đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư qua mạng đã hợp lệ. Sau đó, đóng dấu phần người nhận kết quả theo dạng giáp lai (vì kết quả có 2 tờ).

Bước 5:

Trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm in giấy biên nhận, bạn cần mang hồ sơ đã có ở bước đầu tiên nộp lên sở kế hoạch đầu tư. Khi đi nộp, người đại diện cần mang theo bản gốc chứng minh thư nhân dân. Từ đó, phục vụ việc đối chiếu của cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi thực hiện xong toàn bộ công việc, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận. Từ đó, xác thực nội dung đăng ký thay đổi thông tin doanh nghiệp đã thành công.

Lời khuyên dành cho bạn

Nếu gặp khó khăn, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về thủ tục đăng ký.

Trên đây, kế toán Diamond Rise đã cùng bạn tìm hiểu về cách đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư. Trong trường hợp bạn có bất kỳ băn khoăn nào, đừng quên liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ tư vấn Kế toán – Thuế hân hạnh phục vụ khách hàng mọi lúc với chất lượng tuyệt vời nhất.

Thông tin liên lạc kế toán Diamond Rise:

 • Hotline: 0938529527;
 • Địa chỉ miền Nam: 88 Bàu Cát 3, P. 14, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh;
 • Phone: +84 908-550-737;
 • E-mail: info@diamondrise.com.vn;
 • Địa chỉ miền bắc: 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội;
 • Phone: +84 908-550-737;
 • E-mail: info@diamondrise.com.vn;
 • Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 8:00 – 17:30;
Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527