88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Mẫu công văn giải trình Thuế dành cho doanh nghiệp

Mẫu công văn giải trình thuế là gì?

Mẫu công văn giải trình với cơ quan thuế là mẫu được các công ty, doanh nghiệp sử dụng để giải trình vấn đề liên quan đến thuế.Nhằm giải trình về một vấn đề cụ thể nào đó liên quan đến thuế. Chẳng hạn như giải trình các sai sót khi kê khai thuế, viết sai hóa đơn GTGT…

Mẫu công văn này nêu rõ thông tin của doanh nghiệp, nội dung giải trình. Tuy nhiên, hiện nay chưa có văn bản pháp luật nào cung cấp mẫu chuẩn để giải trình với các cơ quan có thẩm quyền. Nên hôm nay, bạn có thể tham khảo một số mẫu sau của công ty dịch vụ kế toán Diamond Rise.

Nguyên nhân dẫn đến phải giải trình với cơ quan thuế

Quy định và hướng dẫn xử phạt những vi phạm hành chính về thời hạn, thủ tục giải trình vi phạm hành chính về thuế có nội dung như sau:

Đối với các trường hợp giải trình bằng văn bản

Các tổ chức, cá nhân khi vi phạm hành chính thuế phải gửi văn bản giải trình cho người có thẩm quyền. Xử phạt vi phạm hành chính thuế trong thời hạn không quá 05 ngày. Kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính.

Trường hợp vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp thì người có thẩm quyền xử phạt có thể gia hạn thêm. Không quá 05 ngày theo đề nghị của tổ chức, cá nhân vi phạm. Trường hợp, người có thẩm quyền xử phạt đồng ý gia hạn giải trình. Cho tổ chức, cá nhân vi phạm thì phải thể hiện bằng văn bản.

Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính về thuế. Tự mình hoặc ủy quyền cho người đại diện hợp pháp thực hiện giải trình bằng văn bản.

Đối với trường hợp giải trình trực tiếp

Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính thuế phải gửi văn bản yêu cầu được giải trình trực tiếp. Đến người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính về thuế.

Tham khảo thêm:

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527