88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Cách đăng ký nộp thuế điện tử đơn giản nhất

Nộp thuế điện tử là dịch vụ mới, mang tới nhiều lợi ích. Chính vì vậy, cách đăng ký nộp thuế điện tử đang được rất nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn cũng cần biết thông tin đó, đọc bài viết này của Kế toán Diamond Rise nhé! Chúng tôi sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc này đấy!

Nộp thuế điện tử là gì?

nộp thuế điện tử

Nộp thuế điện tử (NTĐT) là một dịch vụ mới được ứng dụng. Nó cho phép người nộp thuế dễ dàng lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước online. Việc này được thực hiện thông qua Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế.

Nộp thuế điện tử mang tới rất nhiều lợi ích

Với hình thức nộp thuế này, người nộp thuế có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, khá nhiều kế toán không giỏi công nghệ vẫn chưa nắm rõ làm sao để được NTĐT. Trong bài viết này, Diamond Rise sẽ giúp với những hướng dẫn chi tiết nhất!

 Xem thêm những bài viết hay cùng chuyên mục:

Cách đăng ký nộp thuế điện tử đơn giản mà nhanh chóng nhất

Việc đăng ký NTĐT không quá khó khăn. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích, để bạn làm được điều đó nhanh chóng và đơn giản hơn đấy.

Bước 1:

Đầu tiên, để thực hiện việc đăng ký bạn hãy truy cập vào Website chính thức của cơ quan quản lý thuế. Ở đây chính là đường link: http://nopthue.gdt.gov.vn. Hãy lưu ý là chỉ trình duyệt internet Explorer phiên bản 7 trở lên hoặc các trình duyệt khác tương ứng mới có thể truy cập vào Website này.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào cổng nộp thuế để đăng ký thông tinĐầu tiên bạn cần truy cập vào cổng nộp thuế để đăng ký thông tin

Bước 2 cách đăng ký nộp thuế điện tử

Sau khi truy cập vào Website, bạn cần tiến hành đăng ký thông tin. Từ đó, có được tài khoản thuận tiện cho việc nộp thuế. Dưới đây là những thông tin cần nhập của bước này:

  • Mã số thuế: Đây chính là MST mà bạn sử dụng để đăng ký NTĐT.
  • Sau khi nhập đầy đủ các thông tin cần thiết, Bạn hãy bấm “Tiếp tục” để dễ dàng đăng nhập vào hệ thống và thực hiện Nộp thuế điện tử.

Bước 3:

Lúc này, hệ thống quản lý thuế sẽ hiển thị màn hình Đăng ký NTĐT. Bạn hãy nhập những thông tin đăng ký xác thực của mình. Trong bước này, mọi người cần lưu ý một số vấn đề về nhập thông tin.

Những thông tin cần nhập

  • Hệ thống sẽ tự động lấy thông tin Email, điện thoại, chứng thư liên quan đến mà người đăng ký đã kê khai. Lúc này, Người thu thuế có thể chỉnh sửa các thông tin sau: Địa chỉ thư điện tử, người liên hệ, số điện thoại. Hãy chắc chắn rằng những địa chỉ này của bạn là cố định và không thay đổi nhé.
  • Đối với MST, hệ thống quản lý sẽ tự động lấy MST mà người nộp thuế  đang dùng. Thông tin này không được phép thay đổi, sửa chữa.
  • Số điện thoại: Thông tin này tuyệt đối không được để trống trong phần khai báo.
  • Đối với hộp thư điện tử, email bạn cũng không được phép để trống. Thư điện tử của bạn cũng phải có định dạng quốc tế.
  • Với thông tin về số seri chứng thư số, tổ chức cấp chứng thư số, bạn không cần nhập. Hệ thống sẽ tự động cập nhật chúng ngay từ USB Token của bạn.
  • Trong trường hợp người thu thuế dùng chứng thư số khác với chứng thư số của dịch vụ khai thuế qua mạng, hãy đưa chứng thư số vào trong hệ thống bằng cách nhập lại thông tin chữ ký số.

Chú ý quan trọng khi thực hiện cách đăng ký nộp thuế điện tử

Sau khi việc thay đổi thông tin hoàn tất, bạn hãy nhấn OK. Sau đó nhập mã Pin theo yêu cầu của hệ thống để xác nhận mong muốn thay đổi của mình.

Bạn hãy chú ý tới tính chính xác của thông tinBạn hãy chú ý tới tính chính xác của thông tin

Với số tài khoản ngân hàng, bạn nên nhớ nó là một thông tin bắt buộc. Hãy sử dụng số tài khoản đã có, đang sử dụng hoặc đăng ký mới. Sau đó, nhấn nút “Tiếp tục” để bắt đầu chuyển sang bước sau.

Bước 4: Ký điện tử và thực hiện nộp đăng ký

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ với bảng đăng ký nộp thuế của người nộp thuế. Bạn hãy kiểm tra lại xem thông tin có đúng hay không. Nếu sai thì sửa còn đúng thì nhấn vào ô Ký điện tử. Lúc này, bạn cần nhập mã pin để thực hiện thao tác tiếp theo.

Bước 5:

Lúc này, hệ thống thực hiện đăng ký điện tử sẽ kiểm tra thông tin bạn gửi lên. Sau đó, nó hiển thị thông báo “đăng ký điện tử thành công”. Bạn hãy nhấn Ok để hiển thị và kiểm tra lại bảng đăng ký của mình.

Bước 6: Gửi đăng ký

Để thực hiện, bạn hãy click vào nút “Gửi đăng ký”. Hệ thống sẽ nhanh chóng hiển thị thông báo gửi tờ khai thành công và đang chờ xác nhận của ngân hàng. Bạn chỉ cần chờ thông báo hoàn tất việc đó mà thôi.

Lời kết

Hãy đến với Diamond Rise để được tư vấn những thông tin cần thiết nhé!Hãy đến với Diamond Rise để được tư vấn những thông tin cần thiết nhé!

Trên đây, Kế toán Diamond Rise đã giúp bạn có được một kinh nghiệm hay trong lĩnh vực thuế điện tử. Nếu bạn cần tư vấn thuế hay những vấn đề liên quan, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527