88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Hướng dẫn cách nộp tờ khai thuế qua mạng

Cách nộp tờ khai thuế qua mạng đang là thông tin được nhiều người tìm kiếm. Tưởng dễ dàng, công việc này lại khá khó khăn với nhiều công đoạn khác nhau. Chính vì vậy, nó khiến nhiều người gặp trở ngại trong quá trình nộp tờ khai thuế. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu, đọc ngay bài viết dưới đây của Kế toán Diamond Rise. Chúng tôi sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp đấy.

Vì sao bạn nên nộp tờ khai thuế qua mạng

vì sao nên nộp tờ khai thuế qua mạng

Thời gian gần đây, nhà nước đang nỗ lực cải thiện các dịch vụ công. Và những dịch vụ thuế cũng là một phần trong số đó. Việc chấp nhận nộp tờ khai thuế, nộp thuế qua mạng internet được xem là một bước tiến lớn, quan trọng trong quá trình này.

Cách nộp tờ khai thuế online đang được nhiều người tìm kiếmCách nộp tờ khai thuế online đang được nhiều người tìm kiếm

Việc nộp tờ khai thuế qua internet mang tới rất nhiều lợi ích. Người nộp thuế có thể dễ dàng thực hiện quá trình này ngay tại nhà, cơ quan. Đặc biệt, việc lưu trữ thông tin nộp thuế cũng dễ dàng hơn, không cần lo làm mất hóa đơn. Chính vì vậy mà hầu hết doanh nghiệp đều thực hiện nộp tờ khai thuế online.

Chuẩn bị trước khi kê khai Thuế qua mạng

Để có thể thực hiện kê khai thuế online, doanh nghiệp cần làm thủ tục đăng ký cẩn thận. Từ đó, sở hữu chứng thư số để được chứng thư và USB Token do cơ quan quản lý Thuế cấp. Sau đó, bạn có thể cài đặt chữ ký số, phần mềm kê khai thuế.

Điều đó được thực hiện như sau:

 • Cắm USB Token có cặp khóa bí mật vào trong máy tính sử dụng cho nộp thuế.
 • Vào My Computer mở ổ đĩa của USB Token có tên nhà cung cấp. Kích đúp chuột phải vào đó để mở ra File Setup.
 • Khởi chạy File Setup.exe để cài đặt. Mất khoảng 15 giây đến 2 phút cho việc này tùy chất lượng máy tính, nhà mạng bạn sử dụng.
 • Thực hiện quá trình cài đặt phần mềm kê khai HTKK trên máy tính. Bạn nên tải phần mềm phiên bản mới nhất.

Sau khi làm xong những bước này, bạn có thể bắt đầu kê khai và tiến hành nộp tờ khai qua mạng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho việc nộp thuế của mình.

 Xem thêm bài viết hay thuộc cùng chuyên mục:

Cách nộp tờ khai thuế qua mạng đơn giản nhất

cách nộp tờ khai thuế đơn giản nhất

Để tiến hành việc nộp tờ khai thuế, bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

 • Hiện tại việc nộp tờ khai thuế qua mạng đã rất đơn giảnHiện tại việc nộp tờ khai thuế qua mạng đã rất đơn giảnTruy cập vào địa chỉ nộp thuế điện tử: http://thuedientu.gdt.gov.vn/. Trong trường hợp chưa có thông tin đăng nhập, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết này: Cách nộp thuế qua mạng nhanh chóng và đơn giản nhất.
 • Bạn hãy chọn “Khai thuế” để thực hiện việc kê khai.
 • Bấm tiếp vào “Nộp tờ khai XML” ở giao diện đó.
 • Tiếp theo, bạn hãy bấm “Chọn tệp tờ khai”. Lúc này, bạn có thể lựa chọn một mẫu tờ khai phù hợp, theo đúng như mong muốn của mình. Sau đó bấm Open để tải tờ khai thuế đó lên.
 • Lúc này, hệ thống sẽ nhanh chóng hiển thị giao diện “Khai thuế”. Bạn hãy nhanh chóng bấm vào trường “Ký điện tử” để sang bước tiếp theo trong quá trình nộp tờ khai thuế online của mình.
 • Khi đó, cửa sổ nhập mã Pin của USB Token sẽ nhanh chóng xuất hiện. Bạn hãy nhập mã Pin chữ ký số của mình vào ô đó. Cuối cùng bấm Login để thực hiện việc ký tờ khai.
 • Nếu như các bước kia được thực hiện đúng, giao diện Website sẽ hiện “Nộp tờ khai”. Bạn hãy bấm vào trường đó nhé.

Sau khi đã nộp tờ khai thành công, hệ thống sẽ xuất hiện “Danh sách tờ khai XML” mà bạn đã nộp. Khi đó là bạn đã thực hiện việc nộp tờ khai thành công.

Lưu ý quan trọng về cách nộp tờ khai thuế qua mạng

Việc nộp tờ khai thuế thông qua internet hiện tại trở nên rất quan trọng. Bạn nên biết cách thực hiện để dễ dàng hoàn thiện thủ tục Thuế. Đây chính là điều vô cùng quan trọng để hoàn thiện nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước.

Để thực hiện được việc này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Hãy chắc chắn rằng mình đã đăng ký thông tin thành công trên hệ thống.
 • Cần bảo mật mã pin, USB token của mình để tránh rắc rối không cần thiết.
 • Kiểm tra thông tin thật cẩn thận khi khai thuế để tránh vi phạm. Từ đó, hạn chế những rủi ro tới mức tối đa.

Bạn nên đến với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhéBạn nên đến với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé

Trong trường hợp không có kinh nghiệm, bạn nên sử dụng dịch vụ  báo cáo thuế trọn gói. Dịch vụ này của Diamond Rise sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cách nộp tờ khai thuế qua mạng đấy!

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527