88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Cho vay ngang hàng p2p đang thực sự hot tại Việt Nam

Cho vay ngang hàng đang được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Cho vay ngang hàng, còn được gọi là cho vay P2P, là hoạt động cho vay tiền đối với các doanh nghiệp hoặc cá nhân trên các trang web / ứng dụng trực tuyến. Bên cho vay, được gọi là công ty P2P, cung cấp dịch vụ cho vay với quy trình dễ dàng hơn so với các phương thức cho vay truyền thống.

Người đi vay, cả cá nhân hoặc doanh nghiệp, vay tiền từ người cho vay có thể được vay với lãi suất thấp hơn. Do đó, nhiều người vay mới liên tục được thu hút tham gia thực hành, kể cả ở Việt Nam.

Các công ty cho vay ngang hàng ở Việt Nam thường nhắm vào những đối tượng cụ thể, ngay cả khi các quy định vẫn chưa được sửa.

điều kiện đăng ký hộ kinh doanh

5 LÝ DO CHO VAY NGANG HÀNG THỰC SỰ “HOT” Ở VIỆT NAM

1. Có rất nhiều cá nhân không có ngân hàng

Nhiều người Việt Nam vẫn chưa có ngân hàng. Nó có nghĩa là có một thị trường lớn cho một công ty fintech. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển có số lượng công dân làm việc hiệu quả.

Hơn 60% người Việt Nam ở độ tuổi từ 15 đến 55. Nhóm tuổi này có xu hướng vay vốn để mua các nhu cầu của họ như mua nhà, mua xe và đầu tư.

Tuy nhiên, do có rất nhiều người Việt Nam vẫn chưa tiếp cận ngân hàng nên cơ hội rất lớn cho một công ty fintech lấp đầy khoảng trống.

Công ty cho vay P2P đang thực sự “hot” do thị trường rộng lớn và thiếu sự cạnh tranh từ các ngân hàng trong nước.

2. Nhiều công ty không thể vay ngân hàng

Như đã đề cập ở trên, cho vay P2P không chỉ hướng đến các cá nhân, mà còn cả các doanh nghiệp. Một lý do khiến hoạt động cho vay P2P đang được chú ý nhiều là vì có rất nhiều công ty không thể vay được tiền ngân hàng.

Nói về con số, có 60% công ty không vay được vốn ngân hàng. Phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thiếu vốn và tài sản.

3. Mang lại tác động tích cực cho sự phát triển kinh tế của đất nước

P2P tạo ra một hệ sinh thái kinh tế mới bằng cách cho người dân tương tác với các tổ chức tài chính.

Sự tồn tại của công ty cho vay P2P phản ánh kế hoạch của chính phủ trong việc tạo ra một nền kinh tế chia sẻ cho tương lai. Khoản vay sẽ giúp các cá nhân hoặc công ty mà các ngân hàng truyền thống không tiếp cận được.

4. Mức giá thấp hơn

Vay tiền từ các công ty cho vay P2P đã trở thành xu hướng của thế hệ trẻ. Hầu hết các công ty fintech đều đưa ra mức lãi suất thấp hơn khoản vay ngân hàng và thủ tục trả nợ dễ dàng.

Tuy nhiên, tỷ lệ có thể tăng dần tùy theo thời gian vay. Người vay phải trả hết khoản vay trước hạn để tránh bất kỳ mức lãi suất nào cao hơn. Trong một số trường hợp, người vay phải trả tiền phạt do trả nợ chậm.

5. Dễ dàng hơn và nhanh hơn

Vì cho vay P2P vận hành một hệ thống trực tuyến, toàn bộ quy trình cho vay dễ dàng hơn so với các quy trình truyền thống. Tất cả các thủ tục có thể được thực hiện bằng kỹ thuật số mà không cần gặp mặt trực tiếp. Mất ít thời gian hơn để hoàn thành các thủ tục. Sau khi hoàn thành tất cả các bước, khoản vay sẽ được duyệt hoặc từ chối nhanh hơn.

Hầu hết các công ty cho vay P2P yêu cầu bạn nhập dữ liệu của khách hàng để xác minh. Ví dụ: thẻ căn cước đã được cơ quan có thẩm quyền cấp, phiếu lương và các giấy tờ cá nhân khác.

Vì thông tin cá nhân phải được chia sẻ với công ty cho vay P2P nên khách hàng cần quan tâm hơn đến tư cách pháp lý của công ty để tránh mọi rủi ro trong tương lai.

SẴN SÀNG MỞ DOANH NGHIỆP CHO VAY P2P CỦA RIÊNG BẠN?

Vì cho vay P2P đã phổ biến trong nhiều năm qua, bạn cần phải tham gia và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Đăng ký công ty của bạn là bước đầu tiên để bắt đầu công việc kinh doanh đầy hứa hẹn của bạn. Kế toán Diamond Rise có thể hỗ trợ bạn đăng ký thành lập công ty và giấy phép kinh doanh tại Việt Nam, cùng nhiều nơi khác.

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527