88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Hướng dẫn tái cấu trúc công ty tại Việt Nam

Việc tái cơ cấu công ty cũng có thể chỉ ra rằng các chủ doanh nghiệp nhận ra sự cần thiết của việc thay đổi hoạt động kinh doanh của họ để mở rộng hoặc thậm chí tồn tại trong thị trường ngày càng phát triển và chuyên biệt này.

Khi hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, hoạt động hoặc kết quả hoạt động của một công ty sẽ không còn phù hợp với chiến lược hoặc kế hoạch ban đầu của nó thường phải tái cơ cấu công ty.

Các công ty tận dụng cơ cấu lại công ty để thực hiện các điều chỉnh quan trọng về tài chính hoặc hoạt động. Những lý do có thể có để tái cấu trúc công ty khi hoạt động kinh doanh tại Việt Nam được liệt kê dưới đây:

 • Tích hợp công nghệ mới vào công ty
 • Để cắt giảm chi phí và chi phí
 • Sử dụng hiệu quả tài năng và kỹ năng
 • Tập trung vào các tài khoản, dịch vụ hoặc sản phẩm chính
 • Để nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp
 • Để hợp nhất hoặc liên kết với một công ty khác
 • Để tạo ra một công ty con hoặc một nhóm công ty
 • Hợp nhất hoặc giảm nợ
tái cấu trúc công ty là gì

CÁC HÌNH THỨC TÁI CẤU TRÚC CÔNG TY PHỔ BIẾN Ở VIỆT NAM

Tái cấu trúc công ty có hai khía cạnh lớn. Nó có thể có nghĩa là tái cấu trúc tài chính do các khoản nợ hoặc thua lỗ, hoặc tái cấu trúc hoạt động để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và thoát khỏi thảm họa tài chính tiềm ẩn.

Tái cấu trúc tài chính

Một công ty thực hiện tái cấu trúc tài chính để thực hiện những thay đổi đối với cấu trúc tài chính về các khoản nợ và vốn chủ sở hữu. Thanh lý và giải thể , mua lại theo đòn bẩy, tổ chức lại và mua lại cổ phiếu đều là những ví dụ về tái cấu trúc tài chính.

Tái cấu trúc hoạt động

Loại tái cấu trúc này có nghĩa là một công ty bán một phần các dòng sản phẩm của mình hoặc giảm quy mô hoạt động kinh doanh của mình bằng cách đóng cửa một số cơ sở không mang lại lợi nhuận. Nó cũng có thể có nghĩa là công ty bán cổ phần hoặc phần vốn góp của các công ty con.

Tái cấu trúc hoạt động ở Việt Nam có các hình thức khác bao gồm sáp nhập và mua lại (bao gồm cả tiếp quản thân thiện và tiếp quản thù địch), sắp xếp lại hoặc cắt giảm lực lượng lao động, liên doanh, thoái vốn, liên minh chiến lược, hợp tác cổ phần và chuyển nhượng.

Dưới đây là các mô tả về tái cấu trúc hoạt động và tài chính khác nhau:

 • Divestiture: Một công ty bán gần như toàn bộ công ty hoặc ngành kinh doanh và sản phẩm của mình cho một bên khác để đổi lấy chứng khoán hoặc tiền mặt.
 • Equity Carve-Out: Là hình thức phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của công ty mẹ. Công ty mẹ bán phần vốn góp, cổ phần của công ty con lên đến 20%. Điều này có thể dẫn đến pha loãng.
 • Spin-off: Công ty mẹ thành lập công ty con mới và phân phối cổ phiếu của công ty con dưới dạng cổ tức bằng cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu. Công ty mẹ vẫn giữ con người, tài sản và sở hữu trí tuệ của mình. Điều này sẽ không dẫn đến pha loãng.
 • Tiếp quản thân thiện: Ban giám đốc công ty sẽ lắng nghe ý kiến ​​và đề xuất sự chấp thuận của các cổ đông. Bên mua lại của công ty mục tiêu sẽ đưa ra mức giá cao hơn giá cổ phiếu hiện có để mua lại và giành quyền kiểm soát công ty.
 • Mua lại theo đòn bẩy: Một bên mua lại công ty mục tiêu thông qua một khoản vay đáng kể để có thể hoàn thành chi phí mua lại.
 • Tiếp quản thù địch: Bên thâu tóm mua cổ phần từ các cổ đông hoặc mua cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán đại chúng.

KINH DOANH TẠI VIỆT NAM VỚI DIAMOND RISE

Trong khi hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, doanh nghiệp của bạn có thể không đạt được như mong muốn về tốc độ tăng trưởng và hoạt động tài chính.

Cho dù công ty của bạn đang hoạt động kém hiệu quả hay chịu lỗ liên tiếp về tài chính, Diamond Rise luôn sẵn sàng trợ giúp bạn trong việc bảo vệ doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527