88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất

Hợp đồng thuê nhà là gì?

Mẫu hợp đồng thuê nhà là một văn bản pháp lý đưa ra các điều khoản và điều kiện được thảo luận trước theo đó tài sản thuê được cho thuê phải được tuân theo giữa chủ nhà và người thuê.

Ngay cả khi bạn chỉ cho bạn bè hoặc thành viên gia đình thuê một căn phòng trong ngôi nhà của mình, bạn cần phải có hợp đồng thuê để được bảo vệ pháp lý trong trường hợp bạn gặp phải vấn đề với người thuê.

Tại sao bạn cần hợp đồng thuê nhà

Bạn cần hợp đồng cho thuê vì nó giải thích trách nhiệm của bạn với tư cách là chủ nhà, đặt ra các quy tắc cho người thuê và đặc biệt là tuân theo pháp luật. Có hợp đồng thuê nhà giúp bạn tránh được tranh chấp với người thuê và khắc phục sự cố khi phát sinh.

Nếu bạn cho thuê tài sản nhưng không sử dụng hợp đồng cho thuê, bạn có thể mất tiền thuê nhà, chịu trách nhiệm pháp lý về các hoạt động bất hợp pháp đối với tài sản đó, bị phạt cho các chi phí tiện ích chưa thanh toán hoặc tốn nhiều tiền để sửa chữa thiệt hại tài sản và phí luật sư . Bất kỳ ai cho thuê nhà, đất hoặc tòa nhà thương mại đều phải có hợp đồng thuê.

Tất cả những người thuê nhà là người lớn phải được cung cấp một bản sao của hợp đồng thuê nhà sau khi họ ký tên. Chủ nhà và người quản lý tài sản cũng nên giữ một bản sao trong hồ sơ.

Tải mẫu hợp đồng cho thuê nhà mới nhất

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

Các nội dung liên quan khác:

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527