88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Người nước ngoài có thể hưởng hưu trí tại Việt Nam không?

Ai không muốn nghỉ hưu ở Việt Nam? Với nền văn hóa và cảnh quan đa dạng, khí hậu ấm áp, ẩm thực ngon và chi phí sinh hoạt rẻ, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia hàng đầu để người nước ngoài nghỉ hưu với hy vọng tận hưởng những năm tháng vàng son nhất có thể. Việt Nam không chỉ mang đến cho người nghỉ hưu một lối sống nhiệt đới và lạnh giá, mà còn là một kỳ nghỉ hưu với một món hời.

Không giống như các nước láng giềng khác như Thái Lan, Malaysia và Indonesia cung cấp thị thực hưu trí cho người cao tuổi , không có nhiều lựa chọn thị thực cho nghỉ hưu ở Việt Nam.

Tuy nhiên, việc nghỉ hưu và sinh sống tại Việt Nam vẫn có thể thực hiện được khi người nước ngoài tận dụng thời hạn thị thực và các điều kiện linh hoạt.

Nếu bạn đang tò mò bây giờ, Diamond Rise sẽ cho bạn biết những cách để bạn có thể trải qua những năm tháng vàng son ở Việt Nam. Hãy đọc tiếp.

Có visa hưu trí cho người nước ngoài tại Việt Nam không?

Rất tiếc, thị thực hưu trí vẫn chưa có ở Việt Nam. Vì vậy, đối với người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam lâu hơn, họ sẽ phải xin thị thực công tác hoặc thị thực du lịch.

Làm thế nào một người nước ngoài có thể nghỉ hưu và ở lại Việt Nam?

Visa nhà đầu tư (DT Visa)

Thị thực nhà đầu tư hoặc thị thực DT là một lựa chọn thay thế cho những người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam lâu dài khi nghỉ hưu. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải thành lập công ty trước khi có thể nộp đơn xin loại thị thực này.

Việc thành lập công ty là một quá trình phức tạp ở Việt Nam và có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Để tiến hành thủ tục phức tạp một cách suôn sẻ và đảm bảo rằng bạn không lạm dụng thị thực để lưu trú dài hạn tại Việt Nam, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia tư vấn thị thực có kinh nghiệm.

Thông thường, thời hạn của visa DT chỉ là 3 tháng. Visa DT dài hạn có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm. Khi bạn nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa DT, bạn có thể cân nhắc việc xin visa tạm trú.

Visa công tác (DN Visa)

Trong trường hợp không thể xin được visa DT, người nước ngoài nghỉ hưu có thể lưu trú hợp pháp tại Việt Nam bằng visa công tác hoặc visa DN. Cũng giống như thị thực nhà đầu tư, thị thực DN chỉ có hiệu lực trong 3 tháng và do đó, bạn sẽ cần phải xin giấy phép lao động như bước tiếp theo của mình để có được giấy phép cư trú tạm thời.

Lựa chọn thị thực cho người nước ngoài đã nghỉ hưu có vợ hoặc chồng là người Việt Nam là gì?

Nếu bạn là người nước ngoài về hưu kết hôn với công dân Việt Nam, bạn được miễn thị thực 5 năm tại Việt Nam. Đây là một quá trình tương đối đơn giản hơn, miễn là bạn đã chuẩn bị sẵn sàng và nộp đầy đủ các giấy tờ bắt buộc: giấy đăng ký kết hôn, hộ chiếu hợp lệ, chứng minh nhân dân Việt Nam của vợ / chồng bạn, sổ đăng ký nhà và các giấy tờ khác.

Đối với những người nước ngoài không phải là nhà đầu tư và không có vợ / chồng là người Việt Nam thì sao?

Đối với những người nghỉ hưu không có việc làm tại Việt Nam và không có vợ / chồng là người Việt Nam, lựa chọn duy nhất là thị thực du lịch 3 tháng. Được phép gia hạn nhưng bạn cần phải rời khỏi Việt Nam trước khi thị thực hiện tại của bạn hết hạn để xin gia hạn.

May mắn thay cho công dân Hoa Kỳ, nhờ hiệp định giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, họ có thể nhận được visa công tác hoặc du lịch một năm hoặc nhiều lần.

Rate this post

Related posts

Comments (1)

Minh Muon Ve VN Song Minh Co The Len Lanh Su Quan USA Xin Tien Huu Duoc Khong Sau 30 Nam Lam Viec O USA Mong Ban Mail Cho Minh Biet Email Cua Minh La Goldlotus312@gmail.com Xin Cam On Ban Rat Nhieu.

Leave a comment

0938529527