88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Visa Việt Nam cho các nước bị hạn chế: Cách hướng dẫn

Trong những năm qua, chính sách thị thực tại Việt Nam được đánh giá là linh hoạt, nhờ chính sách thông thoáng nhằm thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, đôi khi một số quốc gia cụ thể có thể khó xin được thị thực vào Việt Nam hoặc sẽ có những hạn chế nhất định về thị thực. Các hạn chế và hạn chế chủ yếu là do các mối quan tâm về sức khỏe và an ninh của các quốc gia cụ thể.

Do đó, công dân từ các quốc gia bị hạn chế đó sẽ khó có được thị thực nhập cảnh vào Việt Nam hơn.

Bài viết này nhằm mục đích cho bạn thấy danh sách các quốc gia bị hạn chế xin thị thực Việt Nam và cách bạn có thể nhận được thư chấp thuận thị thực nếu bạn đến từ một quốc gia có một số hạn chế về thị thực.

Các quốc gia bị hạn chế đối với thị thực Việt Nam

1. Các nước ở Nam Á : Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Maldives, Nepal, Pakistan, Sri Lanka

2. Các nước ở Châu Phi : Algeria, Angola, Benin, Botswana, Burkina Faso, Burundi, Cabo Verde, Trung Phi, Comoros, Côte d’Ivoire, Djibouti, Egypt, Equatorial Guinea, Eritrea, Ethiopia, Gabon, Gambia, Ghana, Guinea , Guinea-Bissau, Kenya, Lesotho, Liberia, Libya, Madagascar, Malawi, Mali, Mauritania, Mauritius, Morocco, Namibia, Nigeria, Rwanda, Sao Tome và Principe, Nam Phi, Tunisia

3. Các nước ở Trung Đông : Bahrain, Iran, Iraq, Jordan, Kuwait, Oman, Palestine, Qatar, Ả Rập Saudi, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Yemen

4. Các nước khác : Albania, Cuba, Ecuador, Tây Tạng

Yêu cầu đối với các quốc gia có hạn chế về thị thực Việt Nam

Để quá trình xin thị thực của bạn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, bạn cần làm theo các bước và chuẩn bị dưới đây:

1. Nhận thư chấp thuận thị thực trước khi bạn đến Việt Nam. Bạn sẽ bị từ chối lên máy bay nếu bạn không có nó.

2. Nộp hồ sơ để được đóng dấu thị thực tại sân bay của Việt Nam. Các tài liệu này như sau:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn hai trang trống
  • Hai ảnh hộ chiếu
  • Đơn xin thị thực
  • Phí dập khuôn

Thư chấp thuận cho visa Việt Nam của bạn

Bạn sẽ nhận được thư thị thực từ Bộ Di trú Việt Nam sau khi thị thực nhập cảnh của bạn được chấp thuận. Sau đó, bạn phải xuất trình thư chấp thuận cấp thị thực này tại một trong các sân bay quốc tế của Việt Nam khi hạ cánh xuống Việt Nam để nhận thị thực đóng dấu trên hộ chiếu của bạn.

Khi đó, người xuất nhập cảnh tại sân bay sẽ phải xác minh thông tin chi tiết trong thư thị thực của bạn để xác nhận rằng chúng giống với thông tin trong hộ chiếu và các giấy tờ thông hành khác của bạn.

Bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào đất nước này nếu có bất kỳ sự khác biệt nào về thông tin. Việc làm thủ tục các chuyến bay quốc tế chỉ có thể thực hiện khi bạn có visa hợp lệ mà bạn đã sắp xếp trước khi đến Việt Nam.

Sau đây là các loại thị thực tại Việt Nam mà bạn sẽ cần thư chấp thuận thị thực nếu bạn là người nước ngoài đến thăm đất nước này:

1. Thị thực công tác

  • Chỉ dành cho mục đích thương mại
  • Các giấy tờ cần thiết: bản sao hộ chiếu, các trang có thị thực và thư mời từ một công ty tài trợ được cấp phép hoạt động tại Việt Nam

2. Visa du lịch

  • Về thăm Việt Nam ngắn hạn
  • Các giấy tờ cần thiết: bản sao hộ chiếu của bạn, các trang thị thực, vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn hoặc đặt tour du lịch (trong một số trường hợp nhất định)

||Xem thêm: Quy trình gia hạn thị thực lao động việt nam

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527