88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Việt Nam giảm thuế suất VAT cho năm 2022 xuống còn 8%

Một tin vui cho tất cả các doanh nghiệp: Kể từ ngày 11/1/2022, Việt Nam đã cắt giảm thuế suất VAT xuống 8% để hỗ trợ nền kinh tế sau đợt đại dịch.

Việc cắt giảm thuế GTGT này áp dụng cho những hàng hóa và dịch vụ nào?

Hàng hóa, dịch vụ đang chịu thuế GTGT 10% được giảm thuế suất thuế GTGT 8%, trừ những hàng hóa, dịch vụ sau:

  • Dịch vụ viễn thông, CNTT;
  • Dịch vụ tài chính ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm;
  • Kinh doanh bất động sản;
  • Sản xuất kim loại và sản xuất các sản phẩm kim loại đúc sẵn;
  • Công nghiệp khai thác (trừ khai thác than), sản xuất than cốc, tinh luyện dầu mỏ, sản xuất hóa chất và sản phẩm hóa chất;
  • Hàng hoá, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Khi nào việc giảm thuế VAT này có hiệu lực tại Việt Nam?

công thức điểm hòa vốn

Nghị quyết được ban hành nhằm hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có việc cắt giảm thuế VAT này, được công bố bắt đầu từ ngày 11 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, việc cắt giảm được cho là chỉ áp dụng cho năm 2022 và chưa có bất kỳ thông báo thêm nào được nêu ra. 

Điều gì xảy ra khi Chính Phủ giảm thuế giá trị gia tăng?

Ảnh hưởng của đại dịch chắc chắn đã gây ra nhiều thiệt hại cho cuộc sống ở Việt Nam nói chung và nền kinh tế nói riêng. Việt Nam đã và đang nỗ lực hết sức để phục hồi tình hình kinh tế bằng mọi cách có thể, một trong số đó là giảm thuế suất thuế GTGT. Đây là sự hỗ trợ tài chính rất mạnh mẽ và kịp thời, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động kinh doanh và đảm bảo dòng thu nhập bình thường cho lực lượng lao động của đất nước. 

Nhiều quốc gia đã áp dụng các biện pháp giảm thuế VAT tạm thời nhằm vào các ngành cụ thể nhằm thúc đẩy nhu cầu và hỗ trợ các doanh nghiệp trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề. 

Với việc giảm thuế suất thuế giá trị gia tăng 8% , chắc chắn Việt Nam vẫn là điểm đến tiềm năng và lý tưởng để đầu tư kinh doanh. Chính phủ đã và đang liên tục đưa ra các sửa đổi để đảm bảo hỗ trợ, minh bạch và tăng trưởng cho nền kinh tế nói chung, và Việt Nam sẽ tiếp tục làm như vậy, đặc biệt là trong thời gian COVID-19. 

Cập nhật luật thuế của Việt Nam với Diamond Rise

Luật thuế liên tục thay đổi, vì vậy việc cập nhật kịp thời có thể khá khó khăn. Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao tại Diamond Rise đảm bảo luôn tuân thủ và cập nhật bất kỳ sửa đổi nào của Chính Phủ để doanh nghiệp của bạn không gặp phải các vấn đề pháp lý không mong muốn. 

Đội ngũ kế toán & thuế của chúng tôi cung cấp các dịch vụ phù hợp để giúp bạn cải thiện tình hình tài chính của công ty. Để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình trong khi vẫn tuân thủ pháp luật. 

Các dịch vụ tiêu biểu của chúng tôi:

Rate this post

Leave a comment

0938529527