88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Visa Doanh nhân Việt Nam: Tìm hiểu yêu cầu & quy trình

Luật Xuất nhập cảnh Việt Nam bắt buộc người nước ngoài lưu trú hoặc làm việc tại Việt Nam phải có thị thực và giấy phép theo quy định của nước sở tại.

XIN VISA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Visa công tác tại Việt Nam, còn được gọi là DN Visa, được cấp cho người nước ngoài có thể xuất trình thư mời từ đối tác kinh doanh có trụ sở tại Việt Nam.

Định nghĩa của DN Visa

DN Visa được cấp cho người nước ngoài làm việc với các doanh nghiệp, tổ chức khác và người nước ngoài nhập cảnh để quảng bá dịch vụ, thành lập hiện diện thương mại hoặc thực hiện các hoạt động khác. Thời hạn của Visa DN khác nhau, nhưng hiệu lực tối đa là một năm (12 tháng).

Nhìn chung, Visa DN được cấp có giá trị từ một tháng, ba tháng hoặc sáu tháng, vì mục đích của nó là cho phép người nước ngoài chỉ lưu trú và làm việc ngắn hạn trong nước. Hơn nữa, Visa DN có dạng nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần.

Bạn có đủ điều kiện để nộp đơn xin Visa DN không?

Nếu bạn muốn xin Visa DN, bạn cần phải là người nước ngoài được mời kinh doanh và làm việc trong công ty Việt Nam. Nhưng để được như vậy, bạn không được phép có giấy phép lao động Việt Nam.

Hoặc, bạn cũng có đủ điều kiện khi bạn là một sinh viên có ý định thực tập. Một công ty Việt Nam mời bạn thực tập nên cung cấp thư mời cho bạn.

VISA DOANH NHÂN VIỆT NAM: YÊU CẦU + HẠN CHẾ ÁP DỤNG

Các văn phòng xuất nhập cảnh ở các quốc gia khác nhau có thể áp đặt các yêu cầu và hạn chế khác nhau.

Nếu bạn đến thăm Việt Nam, hãy lưu ý đến các yêu cầu và hạn chế sau:

  • Bạn phải có hộ chiếu hoặc các giấy tờ cho phép đi lại quốc tế, trừ trường hợp nhập cảnh miễn thị thực. Hộ chiếu của người nước ngoài muốn nhập cảnh theo hình thức đơn phương miễn thị thực phải còn hạn ít nhất 6 tháng trở lên.
  • Bạn phải có khả năng xuất trình thư mời hoặc thư tài trợ từ một công ty hợp pháp hoặc một đối tác kinh doanh tại Việt Nam *.
  • Thị thực điện tử có thể được sử dụng một lần. Thị thực điện tử được cấp cho người nước ngoài có hộ chiếu và không thuộc diện ngoại giao.

Sẽ là một quá trình xin Visa DN khá nhanh chóng và dễ dàng, miễn là bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu và nộp một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu.

* Nếu bạn không thể tìm được nhà tài trợ cho riêng mình, hãy liên hệ với Diamond Rise để có giải pháp.

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527