88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Hồ sơ năng lực công ty là gì? Cách tạo và Vai trò

Hồ sơ năng lực công ty có thể cho các nhà đầu tư và các bên liên quan thấy giá trị của một công ty, cùng với sứ mệnh, mục tiêu và hiệu suất của công ty. Trong bài viết này, Kế toán Diamond Rise mô tả định nghĩa và tầm quan trọng của hồ sơ năng lực công ty, cung cấp các bước để viết, liệt kê các mẹo để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực công ty (Company profile) là một tài liệu quan trọng giúp khách hàng và đối tác có cái nhìn tổng quan về công ty của bạn, bao gồm các thông tin về lịch sử phát triển, thành tựu, nhân sự, tài chính, khách hàng. Điều này giúp tăng độ tin cậy và uy tín của công ty trong mắt đối tác và khách hàng tiềm năng.

Cấu trúc profile cơ bản bao gồm các hạng mục sau:

. Lời ngỏ/lời chào/lời giới thiệu
. Giới thiệu chung về cty
. Tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi
. Dịch vụ (trình bày chi tiết về các dịch vụ)
. Các dự án lớn đã thực hiện
. Các đối tác đã hợp tác
. Năng lực nhân sự
. Văn hoá công ty

Tuy nhiên tuỳ thế mạnh mỗi công ty mà sẽ show ra chi tiết hơn các điểm mạnh của họ. Và nó thường sẽ dài tầm từ 20-40 trang, có thể dùng được cho bản in hoặc bản online.

Tầm quan trọng của việc viết hồ sơ năng lực công ty

Có một số lợi ích khi viết hồ sơ cho một công ty:

 • Truyền đạt văn hóa và giá trị: Nhấn mạnh văn hóa công ty tích cực và các giá trị mạnh mẽ có thể giúp công ty thu hút nhân viên và nhà đầu tư.
 • Hình ảnh công khai: Có thể mang lại cho công ty một hình ảnh công chúng tích cực trong cộng đồng của mình.
 • Tăng trưởng: Có thể hoạt động như một kế hoạch để phát triển hoạt động kinh doanh và doanh thu.

Cách tạo hồ sơ năng lực công ty

Dưới đây là danh sách các bước bạn có thể thực hiện để viết hồ sơ năng lực công ty:

Xác định mục đích cho hồ sơ

Trước khi bạn bắt đầu viết hồ sơ, điều quan trọng là phải xác định mục đích của nó. Có thể bao gồm các yếu tố khác nhau tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu và mục tiêu cuối cùng của họ.

Khi bạn đã xác định được mục đích của hồ sơ, bạn có thể suy nghĩ về các yếu tố để kết hợp nhấn mạnh mục đích đó. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét đưa vào hồ sơ:

 • Giá trị của công ty: Cho dù bạn đang viết hồ sơ để tuyển dụng nhà đầu tư hay thu hút khách hàng, bạn có thể bao gồm ngôn ngữ mô tả các giá trị của công ty.
 • Giá trị của sản phẩm: Đặc biệt nếu bạn đang viết hồ sơ cho các nhà đầu tư, bạn có thể sử dụng hồ sơ này như một cơ hội để chứng minh giá trị của sản phẩm giữa các đối tượng mục tiêu của công ty.
 • Hiệu suất: Bạn cũng có thể sử dụng hồ sơ năng lực công ty như một cơ hội để mô tả hoạt động của công ty, bao gồm cả doanh thu của công ty.

Chọn kiểu và định dạng

Tiếp theo, bạn có thể quyết định về kiểu dáng và cấu trúc của hồ sơ. Điều này có thể giúp bạn sắp xếp thông tin theo cách dễ đọc và hấp dẫn người đọc. Một lựa chọn phổ biến để định dạng hồ sơ công ty là sử dụng một loạt các tiêu đề phụ để sắp xếp thông tin.

Thông tin liên hệ

Bạn có thể bắt đầu hồ sơ năng lực công ty bằng cách bao gồm tên công ty, trang web và thông tin liên hệ. Điều này có thể cho phép người đọc thực hiện nhiều nghiên cứu hơn về công ty. Nếu bạn đang viết hồ sơ cho các nhà đầu tư tiềm năng, điều này cũng có thể đảm bảo họ có cách liên hệ với ai đó tại công ty về việc tài trợ.

Sứ mệnh của công ty

Trong phần tiếp theo của hồ sơ, bạn có thể bao gồm tuyên bố sứ mệnh của công ty. Một tuyên bố sứ mệnh mô tả mục đích và giá trị của một công ty. Dưới đây là các yếu tố của một tuyên bố sứ mệnh mạnh mẽ:

 • Đối tượng mục tiêu: Một tuyên bố sứ mệnh mạnh mẽ mô tả thị trường tiêu dùng chính mà công ty nhắm đến.
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ: Tuyên bố sứ mệnh cũng có thể làm rõ sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp.
 • Sự khác biệt: Cuối cùng, một tuyên bố sứ mệnh có thể mô tả điều gì làm cho sản phẩm của nó trở nên độc nhất trên thị trường.

Lịch sử của công ty

Nhiều hồ sơ năng lực công ty bao gồm một câu chuyện ngắn gọn về ngày thành lập công ty. Bạn có thể định dạng thông tin này thành dòng thời gian hoặc viết một đoạn văn ngắn cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về động lực thành lập công ty. Bạn có thể đưa ngày thành lập và địa điểm của công ty vào phần này của hồ sơ.

Mô tả sản phẩm và dịch vụ

Tiếp theo, bạn có thể cung cấp mô tả về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Đây có thể là danh sách đầy đủ, bản tóm tắt các sản phẩm bán chạy nhất của công ty hoặc mô tả rộng hơn về các loại sản phẩm mà công ty bán.

Liệt kê các giải thưởng công ty

Trong phần tiếp theo của hồ sơ, bạn có thể liệt kê hoặc mô tả các giải thưởng mà công ty đã giành được. Điều này có thể giúp bạn sử dụng hồ sơ để chứng minh giá trị và uy tín của công ty trong ngành và cộng đồng.

Thông tin tài chính

Nếu đối tượng chính của bạn là các nhà đầu tư, bạn cũng có thể bao gồm một phần trong hồ sơ cho thông tin tài chính của công ty, bao gồm những điều sau:

 • Mục tiêu tài chính: Bao gồm các mục tiêu của công ty trong hồ sơ có thể cho các nhà đầu tư thấy rằng các nhà điều hành và quản lý của công ty có động lực để thúc đẩy doanh thu.
 • Chiến lược: Ngoài các mục tiêu tài chính, hồ sơ năng lực công ty cũng có thể cho thấy các kế hoạch của công ty để đạt được các mục tiêu đó.
 • Thành tích trong quá khứ: Các công ty cũng có thể đưa thành tích trong quá khứ của họ vào hồ sơ của họ để chứng minh thành tích của công ty.

Nhân sự

Một loại thông tin khác mà bạn có thể kết hợp vào bộ hồ sơ này là nhân sự công ty, như: Sơ đồ tổ chức nhân sự, lãnh đạo, năng lực lãnh đạo,..

Lời chứng thực

Bạn cũng có thể bao gồm một phần cho lời chứng thực từ khách hàng hoặc nhân viên trong hồ sơ năng lực công ty của bạn. Điều này có thể giúp bạn cho thấy công ty mang lại văn hóa tích cực cho nhân viên hoặc sự hài lòng cho khách hàng. Lời chứng thực có thể là một câu trích dẫn đơn giản của ai đó về kinh nghiệm của họ với công ty, cùng với tên và chức danh của họ. Bạn cũng có thể bao gồm các bức ảnh với lời chứng thực.

Tham khảo hồ sơ năng lực công ty Kế Toán Diamond Rise

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab
Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527