88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Hướng dẫn đầu tư vào Việt Nam

Việt Nam ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài

Đầu tư vào Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều người nước ngoài. Phần lớn các khoản đầu tư này nằm ở thị trường tư nhân, đặc biệt là trong các lĩnh vực đã và đang phát triển trong những năm gần đây.

Ngoài du lịch, Việt Nam từng là một đất nước mà nhiều người không nghĩ đến để đầu tư. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi kể từ những năm 1990. Trong số sáu quốc gia ASEAN lớn nhất, Việt Nam đã được xếp hạng hệ sinh thái khởi nghiệp tích cực thứ ba, sau Singapore và Indonesia.

đầu tư vốn nước ngoài vào việt nam

Việt Nam không chỉ là một trong những quốc gia tăng trưởng nhanh nhất thế giới mà còn là một trong những quốc gia đầu tư nước ngoài tăng mạnh nhất so với các nước Đông Nam Á khác. Nhờ vào nguồn nhân lực giá rẻ, chi phí kinh doanh thấp, thị trường mới và mới nổi, các chính sách phù hợp ​​của chính phủ, v.v.

Mức tăng trưởng GDP của Việt Nam cũng được ghi nhận ở mức 7% hàng năm. Nhiều người nước ngoài hiện đang chú ý đến các thị trường mà họ tin rằng sẽ mang lại cho họ khoản đầu tư hoàn vốn cao nhất.

Các cách đầu tư vào Việt Nam

Dưới đây bao gồm một số tùy chọn phổ biến mà hầu hết người nước ngoài thường chọn để đầu tư:

Thành lập công ty mới

Đầu tư vào Việt Nam thông qua việc thành lập một công ty mới để có chỗ đứng vững chắc tại Việt Nam. Nói chung, bạn có thể chọn giữa công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) hoặc công ty cổ phần (CTCP).

Để thành lập LLC hoặc CTCP, nhà đầu tư phải đăng ký dự án đầu tư. Bạn sẽ chỉ nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự án của bạn. Sau đó, bạn nên tiến hành lấy giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để chính thức thành lập công ty mới.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty offshore

Thành lập Văn phòng đại diện hoặc Văn phòng chi nhánh

nghiên cứu thành lập công ty

Đầu tư vào Việt Nam cũng có thể thực hiện được bằng cách thành lập văn phòng đại diện hoặc văn phòng chi nhánh. Nhưng cấu trúc này chỉ cho phép một số hoạt động kinh doanh nhất định và không tách rời khỏi công ty mẹ của họ.

Một văn phòng đại diện bị cấm tham gia vào các hoạt động thương mại mang lại thu nhập. Ngoài ra, chỉ các loại hình doanh nghiệp cụ thể mới có thể mở chi nhánh tại Việt Nam khi họ đã kinh doanh trong các lĩnh vực cụ thể của mình trong ít nhất 5 năm.

Xem thêm: Phân biệt chi nhánh và văn phòng đại diện 

Mua một công ty kệ(Shelf Company)

Bạn có thể mua một công ty kệ như khoản đầu tư của bạn tại Việt Nam và kinh doanh ngay. Một công ty kệ là một công ty làm sẵn cho phép bạn bắt đầu hoạt động kinh doanh của bạn ngay lập tức.

Tham gia vào một công ty chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ giám đốc / cổ đông / ủy viên chuyên nghiệp

Một cách khác để đầu tư vào Việt Nam là tham gia vào một công ty được đề cử tại địa phương.

Trong cấu trúc này, một ứng cử viên địa phương sẽ thay mặt người nước ngoài nắm giữ tài sản của công ty và thực hiện quản trị hàng ngày. Quyền của người nước ngoài được bảo vệ thông qua một hợp đồng cho vay.

Thành lập công ty tại Việt Nam cùng DIAMOND RISE

hợp tác kinh doanh

Đầu tư vào Việt Nam chưa bao giờ dễ dàng hơn với sự trợ giúp của Kế Toán Diamond Rise. Chúng tôi đã thiết kế một quy trình hợp nhất công ty đơn giản và trực quan cho các cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Chúng tôi sẽ thay mặt bạn xử lý tất cả các thủ tục giấy tờ và liên lạc với chính quyền, đảm bảo rằng quy trình đăng ký công ty được hoàn thành chính xác. Do đó, sẽ không có sự chậm trễ nào trong việc thành lập công ty vốn nước ngoài của bạn và bạn sẽ sẵn sàng phát triển đầu tư vào Việt Nam ngay lập tức.

Diamond Rise cung cấp trải nghiệm liền mạch, không lo lắng để hình thành doanh nghiệp của bạn và đầu tư vào Việt Nam. Bắt đầu với đăng ký công ty của bạn ngày hôm nay. Bạn cũng có thể nhận được thông tin sâu sắc nhất liên quan đến đầu tư và thành lập công ty tại Việt Nam từ các chuyên gia thành lập của chúng tôi.

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527