88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Luật Du Lịch 2017

Luật du lịch Việt Nam 2017 là gì

Mỗi năm, ngày càng có nhiều người đến thăm Việt Nam và vì lượng khách khổng lồ này mà Luật Du lịch 2005 cũ đã bị mai một và trở nên lỗi thời, đó là lý do tại sao Chính phủ Việt Nam đã thông qua Luật Du lịch mới toàn diện hơn vào năm 2017 và có hiệu lực từ ngày 1 của tháng 1 năm 2018. Tóm lại, mục đích của Luật này là đưa du lịch trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của quốc gia và giải quyết nhiều vấn đề, vùng xám và lỗ hổng đã được thừa nhận kể từ khi Luật Du lịch năm 2005 được thông qua.

đăng ký tạm trú là gì

Yếu tố đáng chú ý nhất khi xem xét Luật này là nó đưa ra một cách tiếp cận mới lấy khách du lịch làm trung tâm trong chính sách Du lịch Việt Nam. Nó có nghĩa là để bảo vệ khách du lịch và lợi ích của họ theo cách tốt nhất có thể bằng cách áp đặt các quy định và trách nhiệm mới cho người quản lý địa điểm, công ty du lịch, hướng dẫn viên du lịch, cơ sở lưu trú du lịch và các nhà cung cấp dịch vụ du lịch khác.

Luật Du lịch mới này cũng hướng đến việc đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính như xin giấy phép, ủy quyền. Nó cũng đưa ra các quy định mới về đăng ký xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch – nhờ đó kể từ Luật Du lịch 2017, khách du lịch sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn các cơ sở được xếp hạng. 

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, các điều kiện để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch chặt chẽ hơn và chúng được quy định rõ ràng hơn. Một khía cạnh khác của Luật này là quy định rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương và các bộ ngành liên quan trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch, đồng thời giải quyết tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các công ty du lịch.

Kết luận, Luật Du lịch mới này cũng nhằm mục đích cải thiện điều kiện sống của các cộng đồng dân tộc bản địa bằng cách khuyến khích cộng đồng địa phương tham gia vào các hoạt động du lịch. Từ nay, việc trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của cộng đồng địa phương và khám phá những giá trị văn hóa độc đáo của họ sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với du khách Việt Nam và nước ngoài.

>>>Xem thêm:

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527