88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Tìm hiểu về việc trở thành trợ lý kế toán

Trợ lý kế toán làm gì?

Trợ lý kế toán giúp các nhà quản lý kế toán, CFO hoặc các nhân sự khác có nhu cầu về kế toán. Trợ lý kế toán cấp nhập cảnh có thể làm việc với bộ phận kế toán, bộ phận mua hàng hoặc bộ phận tài chính của công ty. Họ cũng có thể làm việc với một kế toán riêng để cung cấp hỗ trợ và thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, có thể bao gồm từ xử lý hóa đơn đến duy trì hồ sơ tài chính của tổ chức tuyển dụng.

Bạn có thể được yêu cầu duy trì sổ cái chung, hỗ trợ các tài khoản phải trả với các khoản thanh toán, điều chỉnh giờ trả lương cho nhân viên. Bạn cũng có thể thực hiện công việc quản trị văn phòng chung, bao gồm trả lời điện thoại, nộp đơn, xử lý khách hàng và các công việc hành chính khác.

Các nhiệm vụ có thể bao gồm:

  • Hỗ trợ chung cho bộ phận kế toán
  • Chuẩn bị và xử lý hóa đơn, biên lai bán hàng và thanh toán của khách hàng
  • Xử lý thủ tục giấy tờ
  • Cập nhật sổ cái chung
  • Chuẩn bị đơn đặt hàng để phê duyệt và thực hiện
  • Quét và lưu trữ tài liệu kế toán
  • Giúp xử lý các khoản phải trả và kiểm tra phải thu và các khoản thanh toán
  • Ghi sổ kế toán thường xuyên

Xem thêm: Dịch vụ kế toán làm những gì

Các kỹ năng cần có

Một số kỹ năng cần thiết cho một trợ lý kế toán sẽ bao gồm việc làm quen với phần mềm kế toán. Kiến thức về các thuật ngữ kinh doanh và kế toán chung, kỹ năng giao tiếp xuất sắc và sẵn sàng làm việc ngoài giờ để hoàn thành các dự án là tất cả những phẩm chất có thể giúp bạn được tuyển dụng. Các kỹ năng khác bao gồm:

cơ quan bảo hiểm xã hội

Có kinh nghiệm với các khoản phải trả / phải thu

Bạn sẽ cần phải có kiến ​​thức chung về cách hoạt động của các khoản phải trả và khoản phải thu. Nhiều công ty lớn hơn có các bộ phận riêng biệt về các khoản phải thu và phải trả, nhưng biết cả hai sẽ giúp bạn phù hợp với một trong hai vai trò.

Có kinh nghiệm hoặc làm quen với phần mềm kế toán

Kế toán sử dụng phần mềm cụ thể được tạo ra cho kế toán và tài chính. Có kinh nghiệm hoặc quen thuộc với những điều này sẽ giúp bạn làm tốt vị trí này.

Kỹ năng nhập dữ liệu

Vì bạn sẽ sử dụng phần mềm kế toán trên máy tính, nhà tuyển dụng thường muốn bạn có khả năng nhập dữ liệu nhanh. Đây có thể là một công việc có nhịp độ nhanh, đặc biệt là trong mùa thuế. Vì vậy, nhanh chóng và chính xác sẽ giúp bạn trở thành ứng viên đáng mơ ước.

Kỹ năng giao tiếp nói và viết tốt

Là một trợ lý kế toán, bạn sẽ cần giao tiếp với khách hàng và người quản lý của mình một cách hiệu quả và chính xác. 

Định hướng chi tiết và có tổ chức cao

Bạn đang phải đối mặt với những con số và công việc giấy tờ cả ngày. Có tổ chức và định hướng chi tiết sẽ giúp bạn làm tốt công việc của mình với ít sai sót.

Môi trường làm việc trợ lý kế toán

Nhiều ngành công nghiệp thuê trợ lý kế toán để giúp các bộ phận phải trả hoặc phải thu của họ. Bạn chủ yếu làm việc với dữ liệu nhạy cảm, vì vậy bạn có thể làm việc độc lập trong văn phòng hoặc chia sẻ không gian với sếp của mình. Hầu hết các kế toán, ngay cả trong môi trường văn phòng mở, vẫn sẽ nhận được một số không gian để giữ thông tin bí mật an toàn.

Các nội dung liên quan khác:

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527