88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Phân tích tài chính là gì? 6 lý do tại sao nó lại quan trọng

Phân tích tài chính là việc tạo ra các phân tích tùy chỉnh để trả lời các câu hỏi kinh doanh cụ thể. Nó cũng có thể dự đoán các kịch bản tài chính có thể xảy ra trong tương lai. Các mục tiêu tài chính của nghiên cứu giúp xây dựng chiến lược trong kinh doanh. Cơ sở của họ là thông tin đáng tin cậy và đúng sự thật hơn là nhận thức.

Dữ liệu và phân tích tài chính cung cấp cho các công ty các công cụ để có được cái nhìn sâu sắc. Những điều này áp dụng cho các xu hướng chính và thực hiện các biện pháp để cải thiện hiệu suất. Điều này có vẻ giống như một cái gì đó bạn cần trong công việc kinh doanh của mình? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

phân tích tài chính

Tại sao Phân tích tài chính lại quan trọng?

Là một phần của quản lý hiệu suất và trí tuệ kinh doanh , phân tích tài chính ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, điều cần thiết là giúp công ty của bạn dự đoán và lập kế hoạch cho tương lai. Phân tích tài chính này sử dụng một lượng lớn dữ liệu tài chính và các dữ liệu liên quan khác. Bạn có thể sử dụng nó để xác định các mẫu và đưa ra dự đoán.

Ví dụ, những gì người mua có thể mua hoặc thời gian làm việc của một nhân viên. Điều này bao gồm một lượng lớn dữ liệu tài chính và các dữ liệu liên quan khác. Và nó đến từ các bộ phận khác nhau trong tổ chức. 

Do đó, các nhóm tài chính đang sử dụng dữ liệu này để giúp các nhà lãnh đạo đưa ra các quyết định sáng suốt trong công ty.

1. Hiểu rõ hơn về hiệu suất tài chính

Nó cũng giúp các công ty hiểu được hoạt động tài chính của họ. Các chỉ số chính khác bao gồm dữ liệu kinh tế vĩ mô và tài chính. Những điều này giúp chủ doanh nghiệp quản lý tài sản tốt hơn. Hơn nữa, nó giúp họ dự đoán những thay đổi trong các ngành mà họ cạnh tranh.

2. Hiểu biết sâu sắc về sức khỏe tài chính

Hơn nữa, phân tích tài chính cung cấp thông tin về sức khỏe tài chính của tổ chức. Điều này có tác dụng nâng cao lợi nhuận. Nếu bạn sử dụng phân tích trong doanh nghiệp của mình, nó thậm chí có thể giúp bạn cải thiện báo cáo tài chính của mình. 

Chuyển đổi kinh doanh và tiến bộ công nghệ giúp các công ty sử dụng phân tích tài chính. Điều này bao gồm từ dữ liệu lớn đến phần mềm phân tích khách hàng và kho dữ liệu. 

Sự thay đổi vai trò của bộ phận tài chính doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Ví dụ, các giám đốc tài chính thường dựa vào dữ liệu cũ để dự đoán tương lai của công ty.

3. Từ Học đến Giải quyết

Tuy nhiên, cách tiếp cận của họ đã thay đổi theo hướng tốt hơn. Điều này xảy ra sau khi sử dụng nhiều công nghệ hơn như phân tích dữ liệu, tự động hóa và học máy. Các bộ phận tài chính bắt đầu sử dụng phân tích tài chính để tập trung vào các diễn biến trong công ty. 

Sau đó, họ có thể phân tích xem nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến các hoạt động trong tương lai. Do đó, mục tiêu của họ thay đổi từ thu thập thông tin sang giải quyết vấn đề. Việc tiếp cận thông tin kịp thời này giúp các công ty đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh hơn, sáng suốt hơn.

4. Xác định và Giải quyết Rủi ro

Phân tích nâng cao có thể giúp các công ty xác định những rủi ro mà họ phải đối mặt. Hình thức quản lý rủi ro này cũng có thể giúp cải thiện quy trình kinh doanh để đạt hiệu quả. Biết được điều này, doanh nghiệp có thể tập trung đầu tư vào các lĩnh vực phù hợp. Điều đó có nghĩa là lấy tài sản từ các khu vực không sản xuất. Sau đó, bạn có thể định vị tài sản của mình ở nơi chúng sẽ có tác động lớn nhất. 

Nhờ phân tích lợi nhuận của sản phẩm, các công ty cũng có thể kiểm tra phân tích doanh thu của họ. Điều này liên quan đến các kênh bán hàng, khách hàng, phân khúc thị trường mang lại lợi nhuận cho công ty. Hơn nữa, nó cho thấy những cái nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trong tương lai.

Như bạn có thể thấy, đây là tất cả các phân tích theo hướng giá trị. Chúng phục vụ để cải thiện lợi nhuận của một công ty. Do đó, bạn có thể thấy những cải tiến trong các lĩnh vực khác trong tổ chức của mình.

5. Tăng tính minh bạch

Theo dõi hiệu quả hoạt động kinh doanh và tài chính không chỉ đơn giản là dễ dàng ra quyết định. Nó cũng làm tăng tính minh bạch của các quy trình hỗ trợ các quyết định này. Điều này giúp các nhà phân tích và quản lý nguồn nhân lực hiểu được những thách thức mà nhân viên phải đối mặt. Những nhà lãnh đạo này sau đó có thể can thiệp để cải thiện năng suất và tránh doanh thu đắt đỏ.

6. Cải thiện giao tiếp

Một điểm cộng khác là khả năng cải thiện thông tin liên lạc được ghi lại trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Khi làm như vậy, bạn sẽ chỉ cần nhập dữ liệu tương ứng một lần. Không có nghi ngờ gì về việc phân tích tài chính đầy hứa hẹn. 

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế doanh nghiệp và học thuật cảnh báo không nên tự động hóa các quy trình có sai sót. Họ cũng nói rằng việc cung cấp thông tin tài chính dựa trên dữ liệu lịch sử có thể để lại khoảng trống. 

Điều này dẫn đến dữ liệu khách hàng hoặc dữ liệu khách hàng tiềm năng không đầy đủ hoặc không chính xác. Nó cũng có thể dẫn đến sai sót, giao tiếp không hiệu quả, tiếp thị kém và tăng chi phí. 

Do đó, các tổ chức cần sử dụng phân tích dự đoán để cải thiện kết quả. Điều này bao gồm việc cải thiện chất lượng dữ liệu và quản lý nó đúng cách.

Xem thêm: Kế toán tài chính là gì? Định nghĩa và ví dụ

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527