88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Đối với người nước ngoài cần chuẩn bị những gì khi đến Việt Nam

Số lượng người nước ngoài chuyển đến Việt Nam ngày càng tăng. Chi phí sinh hoạt thấp, môi trường sống và làm việc tuyệt vời, mức lương cao, cảnh quan đa dạng và nền kinh tế đang phát triển là những yếu tố chính thúc đẩy việc chuyển đến Việt Nam.

Nếu bạn đang muốn đưa Việt Nam trở thành quê hương lâu dài của mình, việc chuyển đến danh sách kiểm tra Việt Nam dưới đây có thể cực kỳ hữu ích. Danh sách kiểm tra sẽ hướng dẫn bạn lập kế hoạch tất cả các bước cần thiết để bạn đạt được điều đó.

giải thể và chuyển đổi doanh nghiệp

Chuyển đến Việt Nam danh sách kiểm tra

Điều quan trọng là bạn phải thực hiện tất cả các nghiên cứu cần thiết trước khi bắt đầu chuyển đến Việt Nam.

Nếu bạn không chắc chắn về các yêu cầu nhất định hoặc có nghi ngờ, hãy nhờ các chuyên gia di trú hỗ trợ hoặc liên hệ với đại sứ quán thích hợp.

1. Thị thực và giấy phép

Đảm bảo bạn nộp đơn xin tất cả các loại thị thực và giấy phép được yêu cầu càng sớm càng tốt để bạn có thời gian cho toàn bộ quy trình hoàn tất. Hãy kiểm tra ngày hết hạn của những tài liệu này và biết liệu có cần gia hạn trong tương lai gần hay không.

Bạn cũng có thể cần phải gia hạn giấy phép lái xe của mình hoặc lấy giấy phép lái xe quốc tế được gọi là IDP / L. Bạn nên mang theo cả bằng lái xe quốc gia và IDP / L khi phải lái xe .

2. Bảo hiểm

Việc xác định tính sẵn có của bảo hiểm và các yêu cầu đối với việc chuyển đến Việt Nam cũng rất quan trọng.

Dưới đây là ba bảo hiểm chính mà bạn có thể cần khi chuyển đến Việt Nam:

Bảo hiểm y tế

Mỗi quốc gia đều có hệ thống chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm riêng. Do đó, bạn có thể được hoặc không được tham gia bảo hiểm y tế tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

Hãy kiểm tra chúng với chính quyền địa phương nếu bạn đủ điều kiện để được bảo hiểm y tế bao gồm sơ tán và bảo vệ y tế.

Bảo hiểm xe

Nếu bạn dự định điều khiển xe tại Việt Nam với tư cách là người nước ngoài, hãy đảm bảo bạn có bảo hiểm phù hợp. Tìm một nhà cung cấp bảo hiểm đáng tin cậy có kiến ​​thức và chuyên môn để giúp bạn có được chính sách bảo hiểm vật chất phù hợp.

Bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm tài sản cá nhân quốc tế là một chính sách quan trọng vì nó có thể bao gồm bảo hiểm quá cảnh và điểm đến. Bảo hiểm này có thể cung cấp bảo hiểm cho các hạng mục bị hư hỏng trong quá trình chuyển đến Việt Nam.

3. Tài khoản Ngân hàng

Trước khi rời khỏi đất nước của bạn, hãy xem lại tất cả các tài khoản ngân hàng của bạn và thông báo cho các ngân hàng của nước sở tại về việc bạn chuyển đến Việt Nam. Bạn cũng có thể cân nhắc đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến quốc tế vì nó giúp bạn dễ dàng và thuận tiện trong việc quản lý và chuyển tiền giữa Việt Nam và nước sở tại của bạn.

Nếu bạn muốn mở một tài khoản ngân hàng địa phương, hãy đọc Hướng dẫn Nhanh về Mở Tài khoản Ngân hàng ở Việt Nam .

4. Nghĩa vụ thuế

Mỗi quốc gia đều có những quy định về thuế đối với thu nhập của các nguồn nước ngoài. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu các nghĩa vụ thuế liên quan tại Việt Nam và làm tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết để tuân thủ pháp luật đầy đủ.

5. Thuộc về

Để vận chuyển đồ đạc từ quê nhà về Việt Nam, bạn có thể liên hệ với một công ty vận chuyển và chuyển nhà quốc tế đáng tin cậy. Hãy nhớ rằng có thể mất hơn một tháng để các mặt hàng của bạn về đến Việt Nam, bạn nên sắp xếp lịch gửi hàng sớm hơn.

Các nội dung liên quan khác:

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527