88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0938529527

Sao kê ngân hàng là gì? Các thông tin sao kê cần biết

Sao kê ngân hàng là gì?

Bảng sao kê ngân hàng là tài liệu chính thức tóm tắt hoạt động tài khoản của bạn trong một khoảng thời gian nhất định — thường là một tháng. Bạn sẽ tìm thấy hồ sơ của tất cả các giao dịch — cả đến và đi — vì vậy bạn biết chính xác điều gì đang xảy ra với số tiền của mình trong khoảng thời gian đó. Bảng sao kê ngân hàng là một tài liệu cần thiết để chủ tài khoản theo dõi tiền của họ, xem xét thói quen chi tiêu và gắn cờ các giao dịch gian lận hoặc các lỗi thanh toán tiềm ẩn.

Sao kê ngân hàng có thể được chuyển giao trên giấy hoặc dưới dạng phiên bản điện tử mà khách hàng có thể truy cập trên trang web của ngân hàng và tải xuống. Chúng thường được cập nhật trên trang web của ngân hàng hàng ngày, để các công ty có thể tham gia vào việc đối chiếu ngân hàng hàng ngày để đảm bảo rằng số dư sổ sách của họ được cập nhật và mọi khoản mục gian lận đều được phát hiện ngay lập tức. 

Lợi ích của Bảng sao kê Ngân hàng 

Trong quá trình đối chiếu tài khoản ngân hàng của họ với bảng sao kê ngân hàng, chủ tài khoản nên kiểm tra sự khác biệt. Chủ tài khoản phải báo cáo sự khác biệt bằng văn bản càng sớm càng tốt. Một bảng sao kê ngân hàng còn được gọi là bảng sao kê tài khoản. Nó cho thấy liệu ngân hàng có chịu trách nhiệm với tiền của chủ tài khoản hay không.

Sao kê ngân hàng là một công cụ tuyệt vời giúp chủ tài khoản theo dõi số tiền của mình. Chúng có thể giúp chủ tài khoản theo dõi tài chính, xác định lỗi và nhận ra thói quen chi tiêu. Chủ tài khoản nên xác minh tài khoản ngân hàng của họ một cách thường xuyên — hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng — để đảm bảo hồ sơ của họ khớp với hồ sơ của ngân hàng. Điều này giúp giảm phí thấu chi, sai sót và gian lận.

Nếu phát hiện có sai lệch phải báo cho ngân hàng kịp thời. Các chủ tài khoản thường có 60 ngày kể từ ngày sao kê của họ để tranh chấp bất kỳ lỗi nào. Họ nên giữ bản sao kê hàng tháng trong ít nhất một năm.

Cách truy cập bảng sao kê ngân hàng của bạn

Trước đây, các bảng sao kê của ngân hàng được gửi đến khách hàng qua đường bưu điện, đôi khi phát sinh một khoản phí dịch vụ nhỏ. Hiện nay, với hầu hết các ngân hàng đều có sự hiện diện kỹ thuật số, các bản sao kê điện tử được sử dụng phổ biến hơn.

Báo cáo điện tử là một cách thuận tiện để xem hoạt động tài khoản của bạn mà không cần thủ tục giấy tờ lộn xộn và dữ liệu tài chính của bạn được lưu trữ an toàn. Một số ngân hàng cho phép bạn chọn nhận email có đính kèm bảng sao kê hoặc bạn có thể xem chúng trực tiếp qua tài khoản trực tuyến hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình.

Thông tin nào trên bảng sao kê ngân hàng?

Ở đầu bảng sao kê, bạn thường sẽ tìm thấy số tài khoản, nhà cung cấp chi nhánh ngân hàng, tên đầy đủ và địa chỉ nhà riêng của bạn, cũng như khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc của bảng sao kê. Tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy danh sách đầy đủ các giao dịch được thực hiện trong khung thời gian của bảng sao kê — về cơ bản là tất cả các khoản thanh toán đến tài khoản của bạn và tất cả các khoản thanh toán đi. Mỗi giao dịch sẽ hiển thị ngày giao dịch được xử lý và cũng có thể bao gồm một số thông tin về việc thanh toán đến hoặc đến từ ai.

Các nội dung liên quan khác:

Rate this post

Related posts

Leave a comment

0938529527